Đợt phẫu thuật lần này được diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y Dược từ ngày 07/10 đến 12/10/2017, các chuyên gia, bác sĩ của Operation Smile và Khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình - Bệnh viện Đại học Y Dược dự kiến khám sàng lọc từ ngày 07/10-08/10/2017 và tiến hành phẫu thuật từ 09/10 -13/10/2017.

Các chuyên gia, bác sĩ của chương trình thực hiện khám sàng lọc

Đặc biệt, trong chương trình năm nay sẽ thí điểm chương trình đào tạo ngữ âm trị liệu nhằm hỗ trợ cho trẻ em hòa nhập với cuộc sống cũng như tự tin hơn khi giao tiếp sau phẫu thuật. Chương trình tập huấn ngữ âm sẽ diễn ra tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW từ ngày 09/10 -10/10/2017.

Theo đại diên VIB “Hơn 21 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh những thành quả trong hoạt động về dịch vụ tài chính, ngân hàng, VIB luôn quan tâm triển khai những hoạt động hướng về cộng đồng dưới nhiều hình thức tại nhiều địa phương trên cả nước, với mong muốn được góp phần vào sự nghiệp phát triển đời sống kinh tế, xã hội cho người dân Việt Nam.”

“Chúng tôi có lịch sử đồng hành cùng với Operation Smile từ nhiều năm trước. Năm nay, với mong muốn mang lại nhiều “nụ cười” cho các trẻ chưa may mắn, VIB không chỉ hỗ trợ tài chính, chi phí phẫu thuật cho hơn 200 trẻ, mà đội ngũ cán bộ nhân viên VIB còn nhiệt tình ủng hộ tài chính, tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ, huấn luyện trước và sau phẫu thuật cho trẻ và gia đình, giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng” đại diện VIB cho biết thêm.

Kể từ năm 1989 khi Operation Smile có mặt ở Việt Nam cho đến nay, gần 40.000 trẻ em được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí do các y bác sĩ tình nguyện quốc tế và trong nước thực hiên. Tuy nhiên, ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 3.000 bệnh nhi mới sinh ra bị dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/500 trẻ em) cùng với số lượng tồn đọng khoảng 10.000 người chưa phẫu thuật trên toàn quốc.

Các trẻ sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại bệnh viện. Ngoài ra, trẻ và người thân còn nhận được hỗ trợ phụ cấp đi lại, ăn uống và nhận được tư vấn y tế từ đội ngũ y bác sĩ của chương trình trong và sau quá trình phẫu thuật. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: một tuần, 6 tháng và một năm sau khi phẫu thuật.

Bạn đang đọc bài viết VIB hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho trẻ nghèo tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,