đầu năm 2018, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng chắn lối xuống biển khiến khiến người dân bức xúc

Đầu năm 2018, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng chắn lối xuống biển khiến nhiều người dân bức xúc

Tuy nhiên về phía chủ đầu tư - Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng khẳng định: “Phía công ty rất tích cực phối hợp với Sở ban ngành thành phố về việc điều chỉnh quy hoạch và xin phê duyệt nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận và việc chậm trễ gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống người dân, chủ đầu tư cũng như diện mạo khu vực. Việc này nằm ngoài “khả năng” của chủ đầu tư”. 

Được biết, đầu năm 2018, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng chắn lối xuống biển khiến người dân bức xúc. Đến tháng 10/2018, qua cuộc đối thoại với chủ đầu tư, người dân mới hiểu và cảm nhận được lợi ích của dự án.

sau thời gian dài đến nay dự án vẫn “án binh bất động” ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị, cuộc sống của người dân trong khu vực.

Sau thời gian dài đến nay dự án vẫn “án binh bất động” ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực

Trong bức thư gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây đã thể hiện rõ tâm tư, nguyện vọng của người dân Nam Ô đồng tình với quy hoạch của thành phố liên quan đến việc triển khai dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô và cho rằng sau khi dự án được triển khai sẽ thay đổi tích cực đến diện mạo kinh tế-xã hội, văn hóa của địa phương, giúp người dân ổn định mưu sinh, phát triển cuộc sống. 

Tuy nhiên, sau thời gian dài đến nay dự án vẫn “án binh bất động” ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị, cuộc sống của người dân trong khu vực.

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Trung Thủy cho biết đã làm việc với chính quyền thành phố Đà Nẵng, chính quyền địa phương, Viện Quy hoạch, Sở Xây dựng Đà Nẵng… để điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Nam Ô như kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào ngày 30/3/2018.

UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng tách ghềnh Nam Ô ra khỏi phạm vi dự án để bảo tồn khu vực sinh thái công cộng. Theo đó, phạm vi đất giao cho dự án từ 36 ha giảm xuống chỉ còn 26 ha.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng dự kiến quy hoạch mở đường dân sinh 5,5m đi qua dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, mở 3 lối xuống biển, giữ nguyên hiện trạng cây xanh tại khu vực ghềnh và tôn tạo di tích lịch sử, quy hoạch làng nghề truyền thống.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao người dân Nam Ô bất ngờ gửi “tâm thư” lên Thủ tướng? tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,