VCB hiện là ngân hàng có chất lượng tài sản, hiệu quả hoạt động tốt nhất trong hệ thống

VCB hiện là ngân hàng có chất lượng tài sản, hiệu quả hoạt động tốt nhất trong hệ thống

Với tiêu chí doanh nghiệp là tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định và mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp được xác định là số thuế đã nộp trong năm 2016, nếu doanh nghiệp có chi nhánh thì số tiền thuế sẽ bao gồm mức thuế của trụ sở chính cộng với của các chi nhánh, VCB được đánh giá là ngân hàng có chất lượng tài sản, hiệu quả hoạt động tốt nhất trong hệ thống.

Năm 2016, VCB đạt lợi nhuận 8.523 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước. VCB cũng là ngân hàng đầu tiên xử lý xong dư nợ xấu tại VAMC trong năm 2016, trước thời hạn 3 năm, minh bạch đưa nợ xấu về 1 sổ và chính thức kiểm soát, quản trị được chất lượng tín dụng một cách thực chất.

9 tháng đầu năm 2017, VCB đạt trên 7.934 tỷ đồng lợi nhuận, tăng trên 25% so cùng kỳ; tỷ lệ nợ xấu chỉ còn 1,1%, giảm mạnh so với đầu năm và đặc biệt tỷ lệ quỹ dự phòng được trích lập đã ở mức hơn 1,6 lần tổng dư nợ xấu, cao nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam. Cổ phiếu VCB hiện có mức giá cao nhất ngành và liên tục nằm trong top 3 doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường.

VCB đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 100 tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu khu vực; một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Cùng với việc triển khai nhiều dự án chuyển đổi để phát triển bền vững theo chuẩn mực quốc tế, VCB đã từng bước chuyển dịch hoạt động kinh doanh tập trung vào 3 trụ cột chính là bán lẻ, kinh doanh vốn và dịch vụ; kiểm soát chặt chẽ và không ngừng cải thiện chất lượng tài sản; chuyển dịch cơ cấu thu nhập; tăng cường kiểm soát chi phí… và đặc biệt là chuyển dịch mạnh mẽ sang ngân hàng số.

Bạn đang đọc bài viết VCB lọt top 10 Ngân hàng nộp thuế doanh nghiệp lớn nhất năm 2016 tại chuyên mục Ngân hàng - Chứng khoán của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,