Nhân sự kiện Hội nghị toàn cầu về thanh toán quốc tế Sibos đang diễn ra tại Toronto, Canada, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành và các cộng sự đã tham dự.

p/Vietcombank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được TAB trao giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam”

Vietcombank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được TAB trao giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam”

Vị thế vươn tầm thế giới

Sibos là Hội nghị thường niên về tài chính ngân hàng do Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng, nơi gặp gỡ của các định chế tài chính lớn, các tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn công nghệ thông tin, tư vấn, thanh toán... trên toàn cầu để quảng bá hoạt động kinh doanh, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như ứng dụng những chuẩn mực quốc tế và công nghệ thông tin trong lĩnh vực thanh toán, chứng khoán, quản lý quỹ và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đã gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của SWIFT để cùng bàn thảo, định hướng cơ hội hợp tác giữa hai bên trong việc phát triển các sản phẩm mới mang tính đột phá của SWIFT. SWIFT đánh giá rất cao những đóng góp và nỗ lực của Vietcombank trong việc trở thành Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tham gia GPI, thực hiện sứ mệnh lịch sử của Ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại.

Trong khuôn khổ Hội nghị, SWIFT đã tổ chức lễ vinh danh riêng cho Vietcombank nhân sự kiện Vietcombank là Ngân hàng Việt Nam đầu tiên tham gia GPI. Lãnh đạo Swift tin tưởng rằng, cùng với 120 Ngân hàng hàng đầu tiên trên bản đồ thanh toán GPI mới của thế giới, Vietcombank một lần nữa khẳng định vị thế của mình không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn vươn tầm thế giới.

Sức mạnh tài chính

Bên lề Hội nghị Sibos 2017, Tạp chí The Asian Banker (TAB) đã trang trọng tổ chức Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao các ngân hàng trên thế giới. Vietcombank vinh dự là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được TAB trao giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam”. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vietcombank nhận được giải thưởng này từ TAB.

Đây là giải thưởng thường niên của TAB, đánh giá về hoạt động kinh doanh và tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực. Giải thưởng được trao tặng cho 1 ngân hàng tốt nhất của mỗi quốc gia dựa trên các tiêu chí đánh giá ở 6 khía cạnh: quy mô phát triển, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản trị rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

Kết quả bình chọn 500 ngân hàng mạnh nhất của TAB được các nhà đầu tư, chuyên gia tài chính và truyền thông sử dụng khi tham chiếu về sức mạnh tài chính của mỗi ngân hàng. Đây cũng là nguồn thông tin tham khảo giá trị cho các ngân hàng, tập đoàn quốc tế là đối tác tiềm năng của Vietcombank.

Trong thời gian qua, Vietcombank đã được TAB trao tặng nhiều giải thưởng quan trọng như: “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”; “Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam”; “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam”; “Ngân hàng đối tác tốt nhất Việt Nam”; “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam”.

Bạn đang đọc bài viết VCB: Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam tại chuyên mục Ngân hàng - Chứng khoán của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa