Sự hợp tác này là cột mốc đánh dấu việc Uber và MoMo cùng mong muốn... định hình cuộc sống thông minh cho người Việt, bằng cách mang đến giải pháp công nghệ toàn diện phục vụ nhu cầu di chuyển và thanh toán.

Theo thỏa thuận hợp tác này, người dùng MoMo có thể đặt những chuyến xe Uber trực tiếp ngay trên ứng dụng MoMo. Đồng thời, hàng triệu hành khách Uber cũng có thêm một hình thức thanh toán mới qua MoMo được tích hợp sẵn trên ứng dụng Uber, bên cạnh việc sử dụng thẻ hay tiền mặt. Thông qua tiến bộ về công nghệ, việc trải nghiệm dịch vụ của người dùng của hai ứng dụng trở nên thuận tiện, tối ưu và liền mạch hơn.

Dự kiến, tất cả người dùng Uber trên hệ điều hành Android và toàn bộ 5 triệu người dùng MoMo (iOS, Andorid) chính thức sử dụng tính năng thanh toán cước phí Uber bằng MoMo, hoặc đặt xe Uber trực tiếp qua ứng dụng MoMo từ ngày 1/1/2018.

Ông Brooks Entwistle, Tổng Giám đốc Kinh Doanh Uber khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: Chúng tôi tin rằng việc hợp tác giữa Uber và MoMo sẽ tạo ra được nhiều giá trị hơn cho hệ sinh thái thanh toán số, nâng trải nghiệm dịch vụ của người dùng Việt Nam lên một tầm cao mới. Là hợp tác chiến lược thanh toán di động đầu tiên tại Đông Nam Á, Uber mong muốn góp phần thúc đẩy giải pháp tài chính toàn diện và phát triển một xã hội không tiền mặt, hướng đến mục tiêu đưa tỉ trọng tiền mặt trong thanh toán xuống dưới 10% vào năm 2020 theo định hướng của chính phủ Việt Nam".

Việc hợp tác chiến lược với Uber Việt Nam là cột mốc đánh dấu bước đi tiên phong của MoMo khi mang đến giải pháp toàn diện trong việc di chuyển và thanh toán không tiền mặt - xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0. Qua đó góp phần định hình cuộc sống thông minh cho người dùng tại Việt Nam với những trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi chỉ bằng một chạm trên di động.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Điều hành MoMo cho biết: “Mục tiêu của MoMo chính là xây dựng hệ sinh thái dịch vụ thanh toán di động ưu việt và hiện đại để hiện thực hóa mục tiêu một xã hội không tiền mặt cho người dân Việt Nam. Đặc biệt, sự hợp tác chiến lược với Uber sẽ mở rộng trải nghiệm di chuyển và thanh toán đơn giản, hiện đại  cho toàn bộ người dân Việt Nam thay vì chỉ giới hạn cho những người có thẻ tín dụng như trước đây. Trải nghiệm trong việc di chuyển này làm phong phú thêm những trải nghiệm thanh toán trên di động như mua vé xem phim, đi uống ăn uống hay thanh toán toàn bộ hóa đơn mà MoMo đã và đang cung cấp cho người dùng Việt Nam. Tôi tin rằng, hợp tác này sẽ là nền tảng quan trọng để chúng tôi thực hiện thành công cuộc cách mạng trong việc thanh toán trên nền tảng di động tại Việt Nam trong vòng 2-3 năm tới".

Bạn đang đọc bài viết Uber - Momo ký hợp tác chiến lược với tham vọng “định hình cuộc sống thông minh” tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa