Tại lễ hội, nhà thùng ủ chượp Nam Ngư từ Phú Quốc hoành tráng sẽ được tái hiện.

Bạn sẽ như đang lạc bước chu du tại Phú Quốc, được bước vào nhà thùng thực sự, nơi những con cá cơm than ngon nhất đang được ủ chượp, đợi đến ngày trở thành những giọt ngọc tinh hoa của Biển Đông. Bạn không những được thoải mái sáng tạo những kiểu ảnh độc đáo, tươi vui với gia đình và hội bạn thân, mà còn được tìm hiểu về quá trình mà nước mắm Nam Ngư được hình thành một cách sống động và trực quan nhất. 

Từ khơi xa Phú Quốc, thuyền đánh cá sẽ đưa về những mẻ cá cơm than chắc mẩy, tươi ngon. Cá vừa về, trộn thật khéo với công thức 3 cá 1 muối, cho cá ngậm đều muối mặn mà tinh sạch. Cứ thế, ủ ròng trong thùng gỗ tròn một năm. Sau tháng ngày chắt chiu, cho ra giọt mắm đỏ nâu óng ánh, vị mặm thơm hiền hòa. Nước mắm Nam Ngư - Ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc tự hào “gửi trọn vị ngon Phú Quốc” trong từng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Điểm độc đáo khác là khu ẩm thực Bắc – Trung – Nam với các món ăn đặc sắc tượng trưng: bún chả xương xông miền Bắc, bánh bèo Huế miền Trung, bánh xèo giòn rụm miền Nam. Tất cả món ăn đều được phục vụ với nước mắm Nam Ngư - Ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc tự cao cấp, từ khâu ướp gia vị cho đến chén nước chấm đậm đà trên bàn ăn và bạn có thể thưởng thức thả phanh mà hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, màn múa chảo điêu luyện của các đầu bếp cũng là một hoạt động thú vị không nên bỏ qua khi đến với khu vực nhà thùng Nam Ngư từ Phú Quốc.

Ngày Hội Du Lịch TpHCM năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14/4/2019, tại công viên 23/9, quận 1 với các hoạt động vui tươi hấp dẫn đang chờ đón bạn đến tham gia. Đừng quên ghé khu Nhà Thùng Ngư Phú Quốc để đem về những bức hình độc đáo và thưởng thức món ngon Bắc – Trung – Nam với nước mắm Nam Ngư - Ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc tự ngay trong ngày hội nhé!

Bạn đang đọc bài viết Từ Phú Quốc, nhà thùng Nam Ngư đến Sài Gòn tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,