(DĐDN) - Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin, Trung Quốc chính thức cho khởi công xây dựng kho xăng dầu tại “Thành phố Tam Sa” - nơi mà Trung Quốc tự ý thành lập trái phép ở khu vực Biển Đông.

dao Kho xăng dầu trên được xây dựng tại đảo Phú Lâm

Kho xăng dầu trên được xây dựng tại đảo Phú Lâm (Trung Quốc gọi là đảo Vĩnh Hưng) thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, hiện do Trung Quốc chiếm giữ trái phép. Theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ xây dựng một kho dự trữ xăng dầu chuyên dụng với thể tích 2.000m3, đáp ứng nhu cầu sử dụng xăng dầu của các đảo thuộc “Thành phố Tam Sa”. Hiện nay, nguồn dầu cung cấp cho khu vực này đang được vận chuyển từ Hải Khẩu (Hải Nam) đến.

Trung Quốc giao cho Tập đoàn xăng dầu China Petrochemical Corp. (Sinopec) - một trong những doanh nghiệp quốc doanh lớn nhất của nước này xây dựng.

Việc Sinopec xây trạm xăng ở Phú Lâm là động thái mới nhất của Trung Quốc xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho các tuyên bố chủ quyền vô căn cứ của mình trên biển Đông. Trước đó, Trung Quốc đã xây dựng trái phép nhà ở, trường học và các cơ sở hạ tầng ở Phú Lâm.

Trọng Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tự ý xây kho xăng dầu trái phép tại Hoàng Sa tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa