09 tác giả đạt giải được nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) đã công bố 9 tác phẩm đạt giải vào ngày 22/5/2018. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy công tác truyển thông về phòng chống thiên tai để từ đó, cộng đồng hiểu hơn về tác động của thiên tai và chủ động ứng phó.

Bà Caitlin Wiesen, Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc nhấn mạnh: “Sự kiện đã công nhận vai trò quan trọng của truyền thông trong việc nỗ lực giảm thiểu rủi ro thiên tai. Điều này cũng nhắc nhở các tổ chức truyền thông, các cơ quan trong nước và quốc tế tìm ra sáng kiến mới, thực hiện các giải pháp hiệu quả dể xây dựng khả năng phục hồi cho người dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tọa đàm giao lưu với các chuyên gia về các bài học trong quản lý phòng chống thiên tai. 

Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Đừng đùa với thiên tai” của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Khánh hóa. Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Lũ quét Mù Cang Chải – nguyên nhân hình thành và một số giải pháp” do Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo Thiên tai, Đài Truyền hình Việt Nam; và tác phẩm “Chuyện cái ao” của tác giả Nguyễn Văn Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng. Ngoài ra còn có 3 tác phẩm đạt giải Ba.

Kết thúc buổi lễ, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) đã phát động cuộc thi phim 2018 với chủ đề “Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu bắt đầu từ cộng đồng”.

Bạn đang đọc bài viết Trao giải cuộc thi phim và phóng sự ngắn về thiên tai cực đoan tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,