TP.HCM thúc tiến độ dự án mở rộng, nâng cấp đường Lương Đình Của, quận 2

TP.HCM thúc tiến độ dự án mở rộng, nâng cấp đường Lương Đình Của, quận 2

Cùng với đó UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định rõ trách nhiệm thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng khu đất 22.012m2 thuộc dự án mở rộng đường Lương Định Của, phường An Phú, quận 2 và đề xuất biện pháp xử lý.

Dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Đình Của (quận 2) do Khu quản lý Giao thông đô thị số 2 thực hiện  từ năm 2015, nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (dài 2,3 km, từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định) 7-8 m hiện hữu lên 30m với kinh phí gần 700 tỉ đồng. 

Khi hoàn thành, cầu Sông Tranh và đường Lương Định Của sẽ nối thông các dòng xe từ trung tâm TP.HCM qua cầu Thủ Thiêm 1, 2 đến nút giao với đại lộ Mai Chí Thọ lên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và ngược lại.

Trong tương lai cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 2 tuyến đường Trần Não và đường Lương Định Của sẽ là những tuyến đường huyết mạch của quận 2.

Trên tuyến có một cây cầu là cầu Sông Tranh dài gần 50m, ngoài ra còn kết nối với tuyến đường trục chính của khu đô thị Bình Khánh để tạo thành một mạng lưới giao thông liên kết hoàn chỉnh kết nối với khu đô thị Thủ Thiêm.

Đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tại quận 2, tuyến đường này sẽ kết nối giữa đại lộ Đông - Tây và cầu Thủ Thiêm để vào trung tâm thành phố. Còn đường Trần Não kết nối từ đại lộ Đông - Tây để ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM thúc tiến độ dự án mở rộng đường ở khu Đông tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,