Xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường vụ nổ

Xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường vụ nổ

Theo đó vào sáng ngày 14/12, người dân trong vùng nghe tiếng nổ lớn xảy ra tại Công ty Đóng tàu An Phú, quận 7 (TP.HCM). Ngay sau đó cơ quan chức năng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tại chỗ xử lý vụ nổ.

Đến trưa ngày 14/12, Công an quận 7 vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM vẫn phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ nổ xưởng đóng tàu ở khu vực khiến ít nhất 2 người thương vong.

Hai người chết trong vụ nổ tại Công ty Đóng tàu An Phú được xác định là ông Lê Minh Tiền (59 tuổi, quê Sóc Trăng) và một người đàn ông tên Quý (khoảng ngoài 50 tuổi, quê Long An).

Tại hiện trường, cảnh sát phong tỏa lối vào nhà máy để khám nghiệm hiện trường. Trong khi đó, xe cứu hỏa được điều đến nhà máy sau vụ nổ. Tại hiện trường, nhiều nhận chứng kể lại khi vụ việc xảy ra, nhiều người trong xưởng tháo chạy tán loạn ra bên ngoài, có nhiều người bị thương. Mọi người đã đưa những người bị thương đi cấp cứu và báo công an. Tại hiện trường, cảnh sát phong tỏa lối vào nhà máy để khám nghiệm hiện trường. Trong khi đó, xe cứu hỏa được điều đến nhà máy sau vụ nổ.

Tại hiện trường lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường thực hiện điều tra nguyên nhân vụ nổ

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường thực hiện điều tra nguyên nhân vụ nổ

Lãnh đạo Đội cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vụ việc xảy ra tại cơ sở đóng tàu An Phú. Vụ nổ làm 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Được biết, Nhà máy đóng tàu An Phú có diện tích 50.000m2 với 40 kỹ sư và nhân viên trung cấp kỹ thuật (vỏ tàu, máy, điện, thiết bị hàng hải, kinh tế…) cùng hơn 300 công nhân tay nghề cao.

Nhà máy này chuyên đóng mới, sửa chữa phương tiện vận tải thủy, gia công cơ khí thiết bị động lực; gia công sản phẩm kết cấu thép, kinh doanh vật tư thiết bị phụ tùng ngành đóng tàu, sửa chữa giàn khoan và các công trình trên biển.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Nổ kinh hoàng tại xưởng đóng tàu làm hai người chết tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,