Theo ghi nhận của PV, sau khi cơn bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP HCM, nhiều tuyến đường ngập lụt khiến các phương tiện không thể di chuyển được, nhiều ngành dịch vụ trở lên quá tải “cháy” không thể đáp ứng đủ và kịp cho người dân TP.

Cơn bão số 9 khiến nhiều phương tiện kẹt cứng không thể di chuyển

Cơn bão số 9 khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP HCM ngập lụt, phương tiện kẹt cứng không thể di chuyển.

Về ngành thực phẩm, nhiều chợ thuộc các quận huyện trên địa bàn TP HCM không thể hoạt động do ngập lụt, khiến cho áp lực được dồn lên các cửa hàng tiện ích lẫn hệ thống siêu thị trên địa bàn TP.

Hệ thống siêu thị, cửa hàn tiện ích của Co.opMark cháy hàng thực phẩm sau cơn bão số 9.

Hệ thống siêu thị, cửa hàn tiện ích của Co.opMark cháy hàng thực phẩm sau cơn bão số 9.

Theo ghi nhận, nhiều người dân tranh nhau mua thực phẩm khô, rau, củ, thực phẩm chế biến... khiến nhiều siêu thị cũng như các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP không thể đáp ứng đủ, các gian hàng thực phẩm đều trống rỗng. Tại các quầy hàng thực phẩm như rau xanh, cá, trứng, thực phẩm chế biến sẵn... của siêu thị Co.op Mart hầu như không còn. Tương tự Big C, theo Lotte Mart, trong những ngày mưa bão, các siêu thị này đã khoảng 40-50% lượng hàng so với những ngày thường. Tuy nhiên cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu, đặc biệt là rau, củ…

Ngạch dịch vụ taxi quá tải không thể đáp Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam được khiến ông LIm

Ngạch dịch vụ taxi quá tải không thể đáp khiến ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam phải lên tiếng gửi lời xin lỗi tới khách hàng và trao giải thưởng cho tài xế 10.000 đồng/cuốc xe.

Đối với ngành dịch vụ vận tải, với nhu cầu tăng cao đặc biệt sau mưa lũ, người dân TP phải chờ đợi rất lâu và rất khó để gọi được một chiếc taxi, xe ôm phục vụ cho nhu cầu đi lại, mặc dù mới đây TP đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ loại hình taxi công nghệ, xe ôm công nghệ… Thậm chí, ông chủ của các hãng taxi công nghệ như Grabtaxi, GoViet… đã phải trực tiếp đứng ra điều hành và thông báo tới các lái xe sẽ thưởng tiền lên tới 10.000 đồng/cuốc xe cho mỗi tài xế khi thực hiện.

Dịch vụ sửa chữa xe cũng quá tải khiến Nhiều phương tiện phải đứng xếp hàng

Dịch vụ sửa chữa xe cũng quá tải khiến nhiều phương tiện bị chết máy do mưa, ngập... phải đứng xếp hàng để tới lượt.

Tương tự, dịch vụ cứu hộ, sửa chữa ô tô, xe máy cũng trở lên quá tải, nhiều phương tiện bị chết máy do ngập lụt và phải bỏ lại tại đường vì không thể gọi được xe cứu hộ hay thợ sửa chữa do cầu vượt quá cung.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Nhiều dịch vụ “quá tải” sau bão số 9 tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,