Ngang nhiên chiếm đoạt tài sản giữa ban ngày?

Theo đơn thư phản ánh của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Ngọc Nga (Cty Ngọc Nga), gửi cho báo chí và các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp nêu: Do nhu cầu mở rộng địa bàn hoạt động của doanh nghiệp. Năm 2018, doanh nghiệp đã mua căn nhà tại địa chỉ số 76 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM, để làm trụ sở của Công ty. Việc mua bán căn nhà này là hoàn toàn hợp pháp và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được mang tên người đại diện của doanh nghiệp...

Do đó sau khi được công nhận quyền sử dụng hợp pháp căn nhà nêu trên, Cty Ngọc Nga đã đăng ký địa điểm điểm kinh doanh tại đây và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, cấp ngày 04/9/2018. Tuy nhiên, sau khi doanh nghiệp chuyển văn phòng tới địa chỉ nêu trên thì bị một số người lạ mặt xuất hiện và ngăn cản toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp này, đồng thời chiếm luôn trụ sở của doanh nghiệp từ đó tới nay.

Điều đáng nói là, mặc dù doanh nghiệp đã nhiều lần làm đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng và đề nghị can thiệp, thế nhưng không có một cơ quan chức năng nào quan tâm, thậm chí còn làm ngơ để những người lạ mặt này ngang nhiên chiếm giữ và xây dựng công trình trái phép tại trụ sở của doanh nghiệp, gây bức xúc dư luận trong suốt thời gian qua.

Cty Ngọc Nga cho người tới treo bảng hiệu của doanh nghiệp, tuy nhiên, những người lạ mặt này lại tiếp tục xuất hiện và ngăn cản, đồng thời dỡ bảng hiệu và làm hư hỏng tài sản của doanh nghiệp.

Cty Ngọc Nga cho người tới treo bảng hiệu của doanh nghiệp, tuy nhiên, những người lạ mặt này lại tiếp tục xuất hiện và ngăn cản, đồng thời dỡ bảng hiệu và làm hư hỏng tài sản của doanh nghiệp.

Trao đổi với báo chí, bà Phan Thị Hồng Nga – Giám đốc Cty Ngọc Nga cho biết: sau khi bị những người lạ mặt này cản trở và chiếm trụ sở nêu trên, doanh nghiệp đã làm đơn gửi tới UBND phường, Công an phường Bình Thuận, quận 7, TP HCM đề nghị can thiệp, thế nhưng không hiểu lý do gì mà các đơn vị này làm ngơ và không có một động thái nào giúp đỡ doanh nghiệp là điều hết sức vô lý – bà Nga bức xúc.

Cũng theo bà Nga, "những người lạ mặt đang chiếm giữ trái phép trụ sở của doanh nghiệp không hề có mối quan hệ cá nhân nào đối với bà cũng như doanh nghiệp. Tuy nhiên họ lại tự ý treo biển “nhà tranh chấp”, thậm chí còn ngang nhiên sửa chữa căn nhà nêu trên trong khi không có bất cứ một giấy tờ chứng minh nào là tài sản thuộc về họ là điều khó có thể chấp nhận. Và điều đáng đáng ngạc nhiên hơn là việc sửa chữa công trình nêu trên chưa được sự đồng ý của tôi (chủ tài sản hợp pháp), không có giấy phép, thế nhưng chính quyền phường Bình Thuận, quận 7, TP HCM, lại làm ngơ để những người này thi công xây dựng mà không xử lý là điều hết sức khó hiểu" – bà Nga nói.

Bà Nga cho biết thêm, ngày 21/9/2018, Cty Ngọc Nga cho người tới treo bảng hiệu của doanh nghiệp, tuy nhiên, những người lạ mặt này lại tiếp tục xuất hiện và ngăn cản, đồng thời dỡ bảng hiệu và làm hư hỏng tài sản của doanh nghiệp.

Công trình trái phép nhưng “không lập biên bản”?

Trao đổi với báo chí về sự việc nêu trên, đặc biệt liên quan tới công trình xây dựng không phép, đại diện UBND phường Bình Thuận, khẳng định: sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, đại diện phường có tới hiện trường ghi nhận sự việc và khẳng định “công trình xây dựng tại 76 Nguyện Thị Thập, phường Bình Thuận là công trình xây dựng trái phép”. Tuy nhiên tại thời diểm kiểm tra hiện trường, đoàn kiểm tra không xác định được chủ đầu tư công trình là ai mà chỉ có “thợ”. Vì vậy UBND phường không thể lập biên bản – vị đại diện nói.

Cũng theo vị dại diện này, trong quá trình đoàn kiểm tra tới ghi nhận hiện trường thì bị một số người kéo cửa nhốt ở trong và chúng tôi đã có hình ảnh và quay camera ghi nhận hiện trường.  Tuy nhiên, để giải quyết việc này sẽ rất khó – vị đại diện cho biết thêm.

căn nhà số 76 Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP HCM, hiện vẫn đang tiếp tục xây dựng, sửa chữa “trái phép” (theo phản ánh của bà Nga thì công trình này đang được xây dựng bởi những người lạ mặt “giang hồ”). Tuy nhiên không có một lực lượng chức năng nào tới ngăn cản, xử lý l

Căn nhà số 76 Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP HCM, bị những người lại mặt chiếm giữ và tự ý treo biển “nhà tranh chấp” hiện vẫn đang tiếp tục xây dựng, sửa chữa “trái phép”. Tuy nhiên không có một lực lượng chức năng nào tới ngăn cản, xử lý.

Theo tìm hiểu của PV tại hiện trường thì căn nhà số 76 Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP HCM, hiện vẫn đang tiếp tục xây dựng, sửa chữa “trái phép” (theo phản ánh của bà Nga thì công trình này đang được xây dựng bởi những người lạ mặt “giang hồ”). Tuy nhiên không có một lực lượng chức năng nào tới ngăn cản, xử lý là điều hết sức khó hiểu về công tác quản lý của chính quyền địa phương.

DĐDN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc:

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: “Giang hồ” ngang nhiên chiếm trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp! tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,