(DĐDN) –Ngày 10/11, UBND TP.HCM đã họp bàn về việc tổ chức đường hoa Tết Bính Thân 2106, một trong những sự kiện Tết nổi bật của thành phố.

99999

Đường hoa Tết năm 2015 tại đại lộ Hàm Nghi- TPHCM

Theo quyết định của UBND TP.HCM, đường hoa Tết năm nay sẽ có chủ đề "TP.HCM, hòa bình, hội nhập và phát triển", được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND thành phố đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng.

Đường hoa sẽ mở cửa sớm hơn một ngày so với trước, từ ngày 27 tháng Chạp cho đến ngày Mùng 5 tết, tức kéo dài 8 ngày để đáp ứng nhu cầu tham quan của người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước.

Đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp tết Âm Lịch là sự kiện tết nổi bật của TP.HCM do UBND thành phố chỉ đạo, Saigontourist thực hiện với sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp.

Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004. Đến nay, sự kiện này bước sang tuổi thứ 12 đã trở thành nét văn hóa của Tết Sài Gòn và là hoạt động lễ hội không thể thiếu đối với người dân TP.HCM, du khách mỗi dịp Tết đến xuân về. Tết năm ngoái, do đường Nguyễn Huệ đang xây dựng phố đi bộ nên đường hoa được dời về đại lộ Hàm Nghi.

Ông Vương Anh Tuấn - Phó ban thường trực Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ cho biết, hiện tại khâu thiết kế, chuẩn bị hoa đã được đơn vị tổ chức bắt tay vào thực hiện. Dự kiến, đến cuối tuần này, những thông tin chi tiết về đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được công bố rộng rãi.

Ngoài đường hoa Nguyễn Huệ, trong chuỗi sự kiện Tết Bính Thân 2016, đường sách sẽ được tổ chức ở đường Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi, trong đó, hai cổng ở đường Ngô Đức Kế và Mạc Thị Bưởi sẽ nối với đường hoa.

Thu Hiền

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM chọn phố đi bộ Nguyễn Huệ làm đường hoa Tết tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa