Fortuner có tất cả 6 phiên bản, giá bán từ 1,033 tỷ đồng.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam chia sẻ, đây là cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của hãng tại Việt Nam, đồng thời thể hiện sự nỗ lực của TMV trong việc thúc đẩy sản xuất trong nước theo định hướng của Chính phủ, qua đó đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam phát biểu tại lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 và ra mắt Fortuner lắp ráp trong nước

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam phát biểu tại lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 và ra mắt Fortuner lắp ráp trong nước

Một trong những cam kết của TMV đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô là từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa thông qua việc sản xuất các linh kiện ngay tại nhà máy, mời gọi các nhà cung cấp hàng đầu tới đầu tư tại Việt Nam, tìm kiếm và phát triển các nhà cung cấp trong nước.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, Toyota thành lập một bộ phận chuyên trách hỗ trợ các nhà cung cấp, ưu tiên các nhà cung cấp Việt Nam, giúp họ cải tổ năng lực quản lý, từ đó tăng hiệu suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hiện danh sách các nhà cung cấp của TMV đã lên tới con số 33 trong đó có 5 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa của TMV đạt trên 400 sản phẩm các loại.  

Tính đến nay, TMV đã mở rộng hệ thống đại lý/chi nhánh lên đến con số 57 trên 26 tỉnh thành, với gần 570.000 xe Toyota đã được khách hàng đón nhận và hơn 10,5 triệu lượt khách hàng làm dịch vụ.

Đồng thời, tạo việc làm gần 43.000 nhân viên trong toàn hệ thống bao gồm TMV, đại lý/chi nhánh và các nhà cung cấp của TMV trên toàn quốc.

TMV cũng luôn là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong hoạt động đóng góp thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số đóng góp thuế từ ngày thành lập đến nay hơn 8 tỷ USD.

Chào đón mẫu xe Fortuner quay trở lại lắp ráp và sản xuất, đồng thời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của khách hàng, TMV giới thiệu Fortuner phiên bản cải tiến 2019 với một số thay đổi đáng kể.

Cụ thể, TMV lắp ráp Fortuner với 4 phiên bản, gồm Fortuner 2.8 4x4 máy dầu số tự động; Fortuner 2.7 4x2 máy xăng số tự động TRD; Fortuner 2.4 4x2 máy dầu số tự động; và Fortuner 2.4 4x2 máy dầu số sàn; tiếp tục nhập khẩu 2 phiên bản Fortuner 2.7 4x4 máy xăng số tự động và Fortuner 2.7 4x2 máy xăng số tự động từ Indonesia.

Trong đó, TMV giới thiệu 2 phiên bản mới Fortuner 2.7 4x4 máy xăng số tự động và phiên bản Fortuner 2.7 4x2 máy xăng TRD, nâng tổng số phiên bản được phân phối tại thị trường Việt Nam lên 6 phiên bản.

Về sản phẩm, việc ra mắt phiên bản Fortuner 2.7 4x2 máy xăng TRD với bộ phụ kiện thể thao gồm lưới tản nhiệt mới, mâm xe 18 inch, ốp cản trước, ốp cản sau, logo TRD ở sườn xe và màu ngoại thất trắng ngọc trai.

Về mặt tiện nghi, TMV tiêu chuẩn hóa đầu DVD, camera lùi cho phiên bản 2.4 4x2 máy dầu số sàn và camera lùi cho phiên bản 2.4 4x2 máy dầu số tự động.  

Fortuner phiên bản cải tiến 2019 có mặt tại các đại lý của TMV trên toàn quốc từ ngày 6/6/2019 với phiên bản 2.7 4x4 động cơ xăng số tự động; Fortuner 2.7 4x2 động cơ xăng TRD dự kiến lần lượt được phân phối từ tháng 8 và tháng 9/2019.

Với mức giá bán trên (đã bao gồm thuế VAT), Toyota Fortuner lắp ráp trong nước không rẻ hơn so xe nhập khẩu về phân phối trước đây. Thậm chí, hai phiên bản 2.4 máy dầu số tự động và số sàn còn tăng lần lượt 2 triệu và 7 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Toyota xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 và ra mắt Fortuner lắp ráp tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,