Trong khuôn khổ chương trình TSEP năm nay, ngày hội lớn về ATGT mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2018-2019” được tổ chức dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Ninh Binh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắc Lắck cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Chương trình thu hút sự tham gia của 100 thí sinh đại diện cho 10 tỉnh và 800 học sinh đến từ TP Hạ Long

Chương trình thu hút sự tham gia của 100 thí sinh đại diện cho 10 tỉnh và 800 học sinh đến từ TP Hạ Long

Tại hội chương trình, các đội thi tranh tài tại 2 nội dung, bao gồm : Tìm hiểu kiến thức & trình diễn, thể hiện năng khiếu về chủ đề an toàn giao thông. Qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời cho thấy sự tự tin, tinh thần tập thể của các đội qua nội dung giao lưu. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã đón tiếp đông đảo các bạn cổ động viên nhí tham gia khu trò chơi về chủ đề an toàn giao thông, với luật chơi đơn giản, dễ hiểu.

Các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh đã có cơ hội tham gia thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ nhỏ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Công ty Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh có thành tích xuất sắc nhất tại giao lưu cấp quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học.

Ngoài hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm 2018-2019 đã được tổ chức tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long).

Được biết, sau 13 năm triển khai, đến nay, chương trình TSEP đã được công ty Toyota triển khai đến 54/63 tỉnh thành cả nước, nhận được sự tham  gia hào hứng của các em học sinh và được Bộ GD&ĐT đánh giá cao.

Bạn đang đọc bài viết "Toyota cùng em học an toàn giao thông” tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,