Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3)- Đài Truyền hình Việt Nam vừa tổ chức ký Thỏa thuận hợp tác tại Đà Nẵng nhằm phát huy tối đa thế mạnh, huy động nguồn lực tổng hợp của hai bên để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần tăng cuờng quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.

Tổng cục Du lịch ký thỏa thuận hợp tác với VTV3 nhằm tăng cuờng quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.

Tổng cục Du lịch ký thỏa thuận hợp tác với VTV3 nhằm tăng cuờng quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.

Theo nội dung hợp tác, hai bên thống nhất hợp tác để triển khai một số nội dung chính, gồm: Tổ chức các chương trình trò chơi truyền hình (games show) quảng bá du lịch Việt Nam nhằm giới thiệu các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu, hấp dẫn, độc đáo của du lịch Việt Nam.

Theo đó, VTV3 sẽ xây dựng phim quảng bá du lịch dựa trên hành trình trải nghiệm của khách du lịch tìm kiếm hạnh phúc với các giá trị cuộc sống thông qua du lịch, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng đi du lịch của du khách ở cả trong và ngoài nước; Tổ chức các cuộc thi cho các nghề, lĩnh vực tiêu biểu trong ngành du lịch như hướng dẫn viên, đầu bếp, pha chế đồ uống, lễ tân, thiết kế tour du lịch; Phát động các phong trào, cuộc thi giới thiệu các khu, điểm du lịch, sản phẩm, dịch vụ du lịch bằng hình thức phim ngắn (clip); Đồng hành và tham gia sản xuất các clip với các nhân vật trải nghiệm du lịch, các phóng viên Việt Nam và quốc tế để quảng bá du lịch Việt Nam; Chia sẻ thông tin, dữ lỉệu về du lịch để xây dựng các sản phẩm phục vụ xúc tiến, quảng bá du lịch.

Các chương trình do VTV3 sản xuất sẽ theo hướng tương tác, giải trí, khai thác giá trị trải nghiệm của khách du lịch thông qua các sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu, độc đáo của Việt Nam trong hành trình khám phá của khách du lịch nhằm tôn vinh, phát hiện các điển hình trong phát triển du lịch, tạo cảm hứng lan tỏa trong xã hội, khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng, cá nhân hỗ trợ, tham gia và hưởng lợi từ phát triển du lịch.

Về phía Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ VTV3 lựa chọn, giới thiệu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch; tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch để xây dụng các chương trình, nội dung; mời khách mời, nâng cao chất lượng chuyên ngành du lịch của các chương trình gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn… liên quan đến du lịch.

Thông tin, dữ liệu từ các chương trình của VTV3 sẽ được Tổng cục Du lịch sử dụng để triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch và đóng góp vào hệ thống cơ sở dữ liệu số chung của ngành du lịch.

Các hoạt động họp tác sẽ được triển khai từ quý IV/2018 với việc ra mắt và triển khai thực hiện, phát sóng chương trình Gặp gỡ Đông Tây được thực hiện tại Hội An và sản xuất chương trình giao lưu du lịch quốc tế “Xin chào! Tôi ở đây”.

Giai đoạn 2019-2022, mỗi năm thực hiện tối thiểu 1 chương trình trò chơi truyền hình (games show) hoặc trải nghiệm thực tế (reality show) để quảng bá du lịch và thực hiện các chương trình theo đề xuất của các bên nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam trong và ngoài nước.

Việc ký kết hợp tác thỏa thuận giựa Tổng cục Du lịch và VTV3 là một trong những hành động nhằm cụ thể hóa việc triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Du lịch “bắt tay” VTV3 quảng bá du lịch Việt tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,