1. Vĩnh Long- "đất lành" mời gọi đầu tư

Ngày 27/3, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề: " Vĩnh Long- chủ động hợp tác phát triển bền vững", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

=>> Xem chi tiết tại đây.

2. Làm gì để nâng cấp chất lượng du lịch Đà Nẵng?

Khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng tàu 5 sao

Mặc dù du lịch mang lại hơi thở, sức sống, nhịp điệu cho TP Đà Nẵng, thế nhưng, hiện thành phố này đang đứng trước một thời điểm cần viết nên câu chuyện mới về du lịch, phải có điều chỉnh để thích ứng xu hướng mới, khắc phục các thách thức đang đặt ra.

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. Facebook và “cái chết hình sin”

Nếu một ngày Facebook “chết” thì sao? Câu trả lời là: Chẳng sao cả! Vì Nokia hay Yahoo không còn, thế giới vẫn có thêm những sản phẩm công nghệ vượt trội, nhưng chắc chắn Facebook sẽ gây “thương nhớ” nhiều hơn những gì thế hệ “tiền bối” từng làm.

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. Những thương vụ thoái vốn nhà nước đình đám năm 2018 (Kỳ 11): Nút thắt của VNR

Để đạt 1% khối lượng vận tải hành khách của toàn ngành vào năm 2020 - mục tiêu từng được đặt ra từ 5 -7 năm trước, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) buộc phải giải được những bài toán lớn còn tồn tại.

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Doanh nghiệp Việt cần lưu ý khi xuất khẩu chuối sang Trung Quốc

Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số thông tin liên quan đến diễn biến thị trường mặt hàng chuối tại Trung Quốc để các doanh nghiệp, hộ nông dân Việt Nam nắm và chủ động điều tiết hoạt động sản xuất, kinh doanh.

=>> Xem chi tiết tại đây.

6. Các mẫu ô tô nhập khẩu giá dưới 600 triệu đồng cho khách Việt

Nghị định 116 về nhập khẩu ô tô đang dần được nới lỏng và các mẫu ô tô miễn thuế nhập khẩu từ ASEAN chuẩn bị đổ bộ về Việt Nam. Cùng điểm danh 7 mẫu xe ô tô nhập khẩu giá dưới 600 triệu đồng từ ASEAN.

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Ngân hàng An Bình thông báo thu giữ 4 bất động sản tại Đà Nẵng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) vừa đăng tải thông tin về việc xử lý 4 bất động sản tại Đà Nẵng liên quan đến xử lý nợ xấu của doanh nghiệp.

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. Sôi động bất động sản tỉnh lẻ (KỲ III): Đất nền Vĩnh Phúc có thực sự “nóng”?

Thời gian gần đây các dự án đất nền tại tỉnh Vĩnh Phúc đang được giới đầu tư săn đón và được đánh giá là một trong những thị trường có tốc độ giao dịch sôi động nhất nhì khu vực phía Bắc.

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Mỹ tìm cách tránh chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ có thể đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc để tránh việc Tổng thống Donald Trump quyết định áp đặt mức thuế 60 tỷ USD đối với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. Doanh nghiệp “chóng mặt” bởi chính sách thay đổi

Nhiều doanh nghiệp khẳng định, các doanh nghiệp này đang gặp khó khi đầu tư vào các dự án PPP

"Tôi đã chứng kiến một vụ việc tại Bà Rịa Vũng Tàu. Tại vụ việc này nhà nước đã đứng ra ký hợp đồng với doanh nghiệp nhưng sau đó khi chính sách thay đổi thì nhà nước lại đổi cách tính hợp đồng. Điều này khiến giá đất tăng 14 lần so với hợp đồng trước. Sự thay đổi đó làm nhà đầu tư “méo mặt” bởi mọi phương án lời lãi thành phá sản. Đây là rủi ro lớn và quá kinh khủng".

Câu chuyện này được ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ khi nói về rủi ro của các chủ đầu tư khi thực hiên dự án PPP.

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. Các ngân hàng cần bao nhiêu vốn để đáp ứng Basel II?

Theo báo cáo của Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia, vấn đề đáp ứng đủ mức vốn pháp định của nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước hiện đang hết sức bức thiết. Vậy nhóm các ngân hàng hiện nay đã đáp ứng các điều kiện về vốn theo tiêu chuẩn Basel II hay chưa?

=>> Xem chi tiết tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Tin NÓNG trong ngày 27 tháng 3 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,