Central Plaza 91 Phạm Văn Hai của Địa ốc Hưng Thịnh đã giao nhà hoàn thiện nhưng vẫn đang có giao dịch thuê và chuyển nhượng sôi động do vị trí hấp dẫn của dự án

Central Plaza 91 Phạm Văn Hai đang có giao dịch thuê và chuyển nhượng sôi động 

Phía Tây Bắc và Bắc TP HCM, nơi đông dân cư nhất nhì TP sẽ có thêm một hạng mục được mở rộng, đáp ứng bớt nhu cầu người dân dịch chuyển vào TP và trở về vùng ven hay đơn giản là đi vào khu vực cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Mở đường...

Đó là điều chỉnh dự án nâng cấp và mở rộng đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình - quận Gò Vấp. Quyết định này có bổ sung hạng mục cải tạo, mở rộng khoảng 659m đường Tân Sơn (đoạn từ cổng sân Golf đến đường Quang Trung) từ 2 làn xe lên 4 làn xe để đồng bộ 4 làn xe toàn tuyến mà UBND TP HCM vừa duyệt.

Theo phê duyệt này, đoạn đường Nguyễn Sỹ Sách kết nối với đường Phạm Văn Bạch sẽ được xây dựng dài khoảng 37m, rộng 18,5 m. Bổ sung hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các giao lộ Phạm Văn Bạch - Trần Thái Tông, Phạm Văn Bạch - Tân Sơn, Phạm Văn Bạch - Nguyễn Sỹ Sách và nút giao Phạm Văn Bạch - Nhánh 5 - Huỳnh Văn Nghệ. Bổ sung lắp đặt lan can trên bờ kênh Hy Vọng.

Tân Bình là vùng ven trung tâm TP. Hàng loạt dự án địa ốc đã và đang có mặt tại đây, sẽ được tiếp thêm lực đẩy từ quyết định này. Ở khu vực này, Novaland có 1 loạt dự án, tiêu biểu với 2 thương hiệu Botanic và Botanica Premier; Địa ốc Hưng Thịnh cũng đang có SkyCenter và La Cosmo Tân Bình, Central Plaza Phạm Văn Hai…, xa hơn thì có dự án mang thương hiệu gắn với sản phẩm dành cho người trẻ, căn hộ 8x (quận 12); TTCLand cũng đang đang có các dự án dòng Carrilon tại khu vực này. Tương tự xa hơn từ Gò Vấp về phía Phan Văn Trị, lớn nhất có dự án quy mô 27 ha của Cityland, cùng với đó là các dòng biệt thự nhà phố tại khu vực nút giao Nguyễn Oanh-Quang Trung-Phan Văn Trị….

Giảm tải ách tắc giao thông trên các tuyến đường luôn quá tải lưu lượng người lưu thông theo đó, là một thông tin tích cực cho nhà đầu tư hoặc cư dân xuống tiền mua/sinh sống của các dự án kể trên. Có thể kể tên 1 vài dự án như: Botanica của Novaland, Botanica Premier cũng của Novaland, Centa Park Tân Bình của MIK và Anpha Corp...

Và những hạ tầng cứng tiếp nối

Cùng phê duyệt TP HCM cũng đã phê duyệt bổ sung hệ số điều chỉnh giá đất ở tại vị trí tiếp giáp hai mặt tiền đường Tỉnh lộ 10 (đoạn từ Quốc lộ 1A đến cầu Tân Tạo) và đường Nguyễn Cửu Phú (nhà số 1411B và 1413 đường Tỉnh lộ 10) là 3,8567, để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân; đã duyệt Đề xuất dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường số 990 đến nút giao vành đai 2), quận 9 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT) với tổng vốn đầu tư khoảng 737 tỷ đồng.

UBND TP HCM cũng vừa có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) lên 30m, tuy chỉ dài 3km nhưng tuyến đường này có vai trò quan trọng kết nối đến sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức. Theo đó, hạ tầng khu Đông, nơi đang có hàng trăm dự án mọc lên, sẽ càng thêm hoàn thiện. 

Tuy nhiên, theo giới đầu tư, thông tin này không có tác dụng “đẩy giá” đối với các tuyến đường Tô Ngọc Vân và xung quanh đó, do dự án đầu tư nâng cấp - mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30m đã được UBND TP.HCM phê duyệt từ đầu năm 2017.

Nhiều chủ đầu tư đã “tận dụng” tin này áp vào các dự án và giá sản phẩm các dự án đã “đi trước” kế hoạch triển khai thi công, đón đầu hoàn thiện vào năm 2020.  Được biết sau khi hoàn thành, tuyến đường Tô Ngọc Vân sẽ nối trực tiếp từ đại lộ Phạm Văn Đồng đến ngã tư Thủ Đức, bổ sung thêm tuyến/nhánh di chuyển đến nhà ga metro trung tâm quận.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường địa ốc hưởng lợi nhờ hạ tầng tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,