Thế giới có nguy cơ tụt lại phía sau A.I của Trung Quốc.

Thế giới có nguy cơ tụt lại phía sau A.I của Trung Quốc.

Jose Manuel Barroso, hiện là chủ tịch không điều hành tại Goldman Sachs International, phát biểu với CNBC rằng Bắc Kinh đang tiếp tục phát triển với AI.

"Người Trung Quốc không chỉ nói suông, họ đang đầu tư rất nhiều cho A.I" Barroso nói thêm rằng sự dẫn đầu của Trung Quốc trong phát triển khoa học sẽ có lợi cho thế giới.

Vị chủ tịch Goldman này nói đặc biệt là châu Âu, "không nên chủ quan" và phải có sự chuẩn bị đề phòng trước sự phát triển của Trung Quốc bằng cách đảm bảo dòng vốn đầu tư cho khoa học, đặc biệt là phát triển A.I.

Ông cho rằng có bằng chứng cho thấy điều này đang xảy ra với các nước châu Âu đóng góp cho Brussels được yêu cầu cung cấp 100 tỷ Euro (117 tỷ USD) trong 7 năm tới để nghiên cứu khoa học.

Barroso cho biết Goldman Sachs đã đầu tư mạnh vào A.I và đôi khi có cảm giác như có nhiều kỹ sư phần mềm hơn các nhà tài chính trong công ty.

Về vấn đề bảo mật dữ liệu, Barroso nói rằng "cuộc cách mạng" đang diễn ra sau vụ bê bối dữ liệu Facebook và quy định chặt chẽ hơn được đưa ra toàn cầu. Bên cạnh công ty tư vấn bầu cử Cambridge Analytica ở London, Facebook là trung tâm của tranh cãi đang diễn ra về vấn đề thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân

"Tôi không tin rằng nền dân chủ của chúng tôi sẽ chấp nhận dữ liệu cá nhân của họ không được bảo vệ", Barroso nói.

Bạn đang đọc bài viết Thế giới có nguy cơ tụt lại phía sau A.I của Trung Quốc tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,