Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Ngoại giao, các cơ quan của Bộ nhanh chóng phối hợp với các Sở, ban, ngành của Thái Nguyên triển khai cụ thể các công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư. - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Ngoại giao, các cơ quan của Bộ nhanh chóng phối hợp với các Sở, ban, ngành của Thái Nguyên triển khai cụ thể các công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư.

Chiều ngày 8/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế của địa phương, đặc biệt là việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, năm 2017, Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,6%; thu ngân sách ước đạt 12 nghìn tỷ đồng, vượt hơn 33,2% so với kế hoạch, giá trị xuất khẩu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, duy trì xuất siêu… Các ngành kinh tế vẫn duy trì được đà tăng trưởng và phát triển, nhất là ngành công nghiệp.

Trao đổi về Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 sắp tới, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên cho biết, được sự hỗ trợ tích cực, thiết thực của Bộ Ngoại giao, công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị đã được xúc tiến thuận lợi, có điểm nhấn và cơ bản hoàn tất.

Trong thời gian tới, Thái Nguyên mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ trong việc tổ chức Hội nghị này, trong đó có định hướng về nội dung chính gắn kết tiềm năng, thế mạnh của Thái Nguyên với xu thế, nhu cầu của các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài.

Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ trong khâu lập đề cương, kịch bản tổ chức, công tác tuyên truyền, truyền thông, quảng bá, công tác lễ tân, biên dịch, phiên dịch cũng như các khâu khác trong quá trình tổ chức Hội nghị quan trọng này.

Đặc biệt, Thái Nguyên mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ giới thiệu, kết nối với các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp nước ngoài có tiềm năng đến nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ Thái Nguyên trong tiến trình hội nhập, nhất là việc tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao, các cơ quan của Bộ nhanh chóng phối hợp với các Sở, ban, ngành của Thái Nguyên triển khai cụ thể các công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Thái Nguyên cụ thể hóa các yêu cầu, trong đó tập trung định hướng mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm cũng như các cam kết tốt nhất về chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư.

Trước đó, ngày 19/4, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ và chính quyền tỉnh Thái Nguyên về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Tại cuộc họp này, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Ngoại giao là cơ quan chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2018.

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018 tại chuyên mục Chỉ đạo của Chính phủ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,