Tổng công ty CP Vinaconex vinh dự được đón nhận: Huân chương Lao động hạng Ba

Tổng công ty CP Vinaconex vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ông Đỗ Trọng Quỳnh – Tổng Giám đốc Tổng Cty Vinaconex cho biết, trong 30 năm qua (27/9/1988- 27/9/2018), với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể người lao động qua các thời kỳ, Vinaconex đã đạt doanh thu 180.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.600 tỷ đồng, xuất khẩu lao động trên 100.000 lượt người; đóng góp vào ngân sách Nhà nước 9.700 tỷ đồng.

Những năm gần đây, hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinaconex không ngừng tăng trưởng. Đến nay, quy mô vốn điều lệ của Tổng Công ty đạt 4.417 tỷ đồng, vốn hóa trên thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại tương đương 8.525 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 9.789 tỷ đồng. Năm 2016, Vinaconex đạt doanh thu đứng thứ 5 và lợi nhuận đứng thứ 2 cả nước trong số các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây lắp. Năm 2017, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Vinaconex đạt 1.629 tỷ đồng, nằm trong Top 30 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất cả nước.

Các dự án, công trình tiêu biểu của Vinaconex như: Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, dự án Đại lộ Thăng Long, hệ thống cấp nước sạch sông Đà - Hà Nội, nhà ga T2- Sân bay Quốc tế Nội Bài, cầu Bãi Cháy, đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Mỹ Đình, Bảo tàng Hà Nội....

Bên cạnh đó, Vinaconex còn tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo các chương trình hành động của Chính phủ nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, đồng bào gặp thiên tai: Xây dựng khoảng 40.000 căn nhà ở vượt lũ cho người dân đồng bằng sông Cửu Long, xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tại Hà Nội, Đà Nẵng và một số khu công nghiệp trên cả nước, hỗ trợ kinh phí cho hai huyện nghèo Mường Lát và Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) theo Chương trình 135 của Chính phủ... 

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và thành tựu mà Vinaconex đã đạt được trong 30 năm qua.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định: “Những thành công mà Vinaconex có được ngày hôm nay là nhờ sự lãnh đạo, định hướng đúng đắn của tập thể Ban lãnh đạo, sự nỗ lực phấn đấu, năng động sáng tạo của cán bộ, công nhân viên của Tổng Cty qua các thời kỳ trong việc cơ cấu lại, mở rộng lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong quản lý và sản xuất, làm chủ các kỹ thuật thi công tiên tiến; làm tốt công tác thị trường trong điều kiện cạnh tranh gay gắt; luôn chăm lo nâng cao đời sống, trình độ của cán bộ, công nhân viên, người lao động”.

Với bề dày truyền thống, nội lực, kinh nghiệm, quyết tâm, đoàn kết, định hướng phát triển đúng đắn trong thời gian tới và triết lý “Con người là tài sản vô giá, là sức mạnh của Vinaconex”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng tin tưởng về những bước trưởng thành mới toàn diện, đột phá và bền vững hơn của Tổng Cty trong thời gian tới, tiếp tục giữ vững thương hiệu, uy tín và vươn xa hơn cả trong nước và quốc tế. 

Cũng trong dịp này, thay mặt Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Vinaconex; và Huân chương lao động hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Đỗ Trọng Quỳnh - Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Cty.

Bạn đang đọc bài viết "Tài sản vô giá" của Vinaconex tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,