Startup tạo ra chiếc loa đặc biệt

Enternews.vn Bạn có thể nghe nhạc một mình, không ảnh hưởng tới ai khi bật loa mà lại chẳng cần phải đeo headphone vướng víu.

Cảm nhận đầu tiên khi Noveto giới thiệu tính năng “Focus sound” (tập trung âm thanh về 1 hướng) là sự phấn khích xen lẫn cảm giác lạ lẫm về một thứ công nghệ hoàn toàn mới.

Startup này đang phát triển một công nghệ cho phép bạn có thể nghe nhạc riêng một mình, không gây ảnh hưởng cho người ngồi cạnh và trên hết là bạn chỉ cần bật loa, không cần đeo bất kì một chiếc headphone nào.

Phóng viên tham gia thử nghiệm đã được ngồi trước một màn hình máy tính, cạnh CEO Brian Wallace để xem một đoạn clip và sau khi chuyển chế độ audio sang Noveto, cảm giác như chỉ có người phóng viên nghe được âm thanh về đoạn clip mà thôi.

Công nghệ này sử dụng một camera để theo dõi chuyển động phần đầu của đối tượng, từ đó phát âm thanh tập trung vào tai của người dùng. Phóng viên thử nghiệm có thể nghe được âm thanh của clip đang được phát mà vẫn tiếp tục trò chuyện với CEO Wallace bên cạnh. Ngoài phóng viên này thì không một ai có thể nghe được âm thanh từ chiếc loa đặc biệt này, tương tự như khi phóng viên đang được đeo headphone.

This speaker that lets you listen to music privately — without headphones from CNBC.

Công nghệ Noveto về cơ bản giống với các hệ thống âm thanh định hướng, chỉ khác một điều là nó riêng tư hơn. Bạn có thể di chuyển và nguồn âm thanh vẫn sẽ được hướng chính xác đến tai của bạn, không làm ảnh hưởng tới người xung quanh và trên hết là nó cũng… rẻ hơn vì bạn chẳng cần phải đầu tư tiền mua headphone.

Công ty Noveto dự kiến sẽ ra mắt công nghệ của mình trong năm sau và một chiếc loa đặc biệt như thế này có thể được bán với giá chỉ 249 USD đến 299 USD mà thôi.

Theo chia sẻ của CEO Wallace thì thế hệ loa công nghệ cao này của Noveto sẽ có ứng dụng rất lớn cho cuộc sống. Hãy thử tưởng tượng cả gia đình bạn đang đi trên xe ô tô, trong một chuyến đi dài, ai cũng được nghe loại nhạc ưa thích của mình mà không cần phải đeo headphone. Các thành viên có thể nói chuyện với nhau dễ dàng hơn thay vì phải tháo headphone ra trước khi nói chuyện.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup tạo ra chiếc loa đặc biệt tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích