p/Ông Đặng Quế Hùng - Giám đốc SP. Samco đang tiếp xúc giới thiệu với khách hàng tại Hội nghị chuyển đổi phương tiện vận chuyển, thu gom chất thải rắn sinh hoạt.

Ông Đặng Quế Hùng - Giám đốc SP. Samco đang tiếp xúc giới thiệu với khách hàng tại Hội nghị chuyển đổi phương tiện vận chuyển, thu gom chất thải rắn sinh hoạt.

Đồng hành bảo vệ môi trường

Với thông điệp “Đồng hành và chia sẻ”, SAMCO nói chung và SP.SAMCO nói riêng luôn đặt lợi ích cộng đồng làm phương châm hoạt động của mình và lấy nhiệm vụ cải thiện môi trường xanh – sạch – đẹp là mục tiêu để không ngừng cho ra đời các sản phẩm có chất lượng và uy tín. Các loại xe chuyên dùng phục vụ đô thị mang thương hiệu SAMCO như: xe ép rác, xe hút bùn thông cống, xe chở bùn, xe rửa đường tưới cây,… không chỉ đã đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị, khách hàng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, mà còn được xuất khẩu sang thị trường Lào và Campuchia.

Sản phẩm SP.SAMCO được sản xuất trên nền xe cơ sở của các hãng xe uy tín như Hino, Isuzu, Suzuki, Hyundai... với động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 – hạn chế ô nhiễm khí thải khi vận hành. Bên cạnh đó, phần thiết kế chuyên dùng, các thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Ý, Đức,… nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong kinh doanh, mặt khác còn mang ý nghĩa tích cực bảo vệ môi trường.

Ông Đặng Quế Hùng - Giám đốc SP.SAMCO cho biết: “Với trách nhiệm của một doanh nghiệp trực thuộc UBND Tp. Hồ Chí Minh, từ năm 2016, SP.SAMCO đã phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở ngành thành phố và các đơn vị dịch vụ công ích quận, huyện trên địa bàn để tìm ra các giải pháp kỹ thuật giảm ô nhiễm môi trường cho thành phố. Chúng tôi đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công dòng xe ép rác với dung tích nhỏ, là giải pháp hiệu quả trong kế hoạch triển khai thay thế các loại xe rác tự chế như xe lam, xe ba bánh, xe tải thô sơ,... không đảm bảo an toàn kỹ thuật, đặc biệt gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường đang lưu hành như hiện nay. Các mẫu xe ép rác nhỏ mang thương hiệu SAMCO đã được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng kỹ thuật an toàn lưu thông đường bộ. Xe có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện lưu thông, phù hợp cho việc thu gom chất thải rắn sinh hoạt trên các cung đường hẹp hoặc đi vào các ngõ, hẻm nhỏ. Đáng chú ý nhất trong thiết kế là cơ cấu ép rác hiệu quả, kết hợp với nắp đậy thùng chứa rác giúp hạn chế việc khuếch tán mùi hôi, không chảy nước, rỉ rác ra bên ngoài, đáp ứng các tiêu chí về bảo vệ môi trường và mỹ quan đô thị như UBND Thành phố đã đề ra. Xe đã được giới thiệu rộng rãi tại các hội nghị triển khai chương trình chuyển đổi phương tiện vận chuyển, thu gom chất thải rắn sinh hoạt của các quận, huyện trên địa bàn thành phố và đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía các hộ thu gom. Sự đồng hành này đã thể hiện tính tiên phong và tinh thần trách nhiệm cao với xã hội của công ty, góp phần tích cực giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp và hiện đại.

Nâng cao dịch vụ sau bán hàng

Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi tạo nên thương hiệu SP.SAMCO, qua đó, tạo dựng được lòng tin với khách hàng. Để làm nên chất lượng sản phẩm vượt trội như vậy, công ty đã thiết lập nên hệ thống quản lý của riêng mình với sự tuân thủ chặt chẽ. Cách thức, quy trình tuyển chọn, sàng lọc, đánh giá nhân sự cũng như hệ thống đại lý và đối tác của SP.SAMCO luôn được cập nhật theo tiêu chuẩn ngày một cao hơn, đảm bảo sự chuyên nghiệp, nhất quán cho hệ thống của đơn vị.Thời gian qua, Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công nhân viên SP.SAMCO đã và đang không ngừng đầu tư vào công nghệ, cải tiến, nâng cao chấtlượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm mục tiêu phục vụ khách hàng ngày càng chu đáo, tận tụy và chuyên nghiệp hơn.

Sản phẩm của SP.SAMCO luôn được khách hàng đánh giá cao về kiểu dáng hài hòa, thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với sự phát triển đô thị hiện đại, văn minh. Đặc biệt, trong quá trình bàn giao xe, SP.SAMCO luôn có đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn lý thuyết về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống chuyên dùng, qua đó hướng dẫn vận hành thực tế cho đội ngũ sử dụng của khách hàng. “Việc này chúng tôi làm hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn cho đến khi khách hàng sử dụng thuần thục. Song song đó, nhân viên bảo dưỡng sửa chữa của chúng tôi luôn sẵn sàng xử lý, khắc phục sự cố hư hỏng phát sinh trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận được phản hồi để mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng của công ty” – ông Đặng Quế Hùng chia sẻ.

Bước ngoặt mới

Năm 2018, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của SP.SAMCO trong việc nâng cao năng lực sản xuất, khả năng cạnh tranh nhằm cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ vượt trội, đó là việc khánh thành Nhà máy ô tô chuyên dùng tại Khu công nghiệp Cơ khí ô tô tọa lạc tại huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh. Nhà máy được thiết kế, xây dựng với diện tích nhà xưởng 7200 m2, trong khuôn viên rộng hơn 2 hécta, được đầu tư đầy đủ máy móc, trang thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất, với công suất từ 250 đến 400 xe chuyên dùng/năm. Đây là nhà máy được trang bị máy móc thiết bị tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sản xuất xe và thiết bị chuyên dùng với các khu vực chuyên biệt như: khu vực sản xuất sắt - hàn, khu vực gia công cơ khí, khu vực điện - thủy lực, khu vực sơn, khu vực phụ trợ sản xuất, khu vực lắp ráp hoàn thiện… theo tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Với sự ra đời của nhà máy mới cùng các giải pháp và chương trình hành động hiệu quả công ty, Xí nghiệp SP.SAMCO quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra, tiếp tục không ngừng nghiên cứu, cải tiến sản phẩm, đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm đem đến giá trị cốt lõi cho cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết SP.SAMCO: Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa