Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, VCCI khẳng định, "Không “rầm rộ” như các bộ ngành khác song Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính là một trong vô cùng tích cực trong việc cắt giảm điều kiện kinh doanh”.

ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khẳng định, bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông chính là một trong những Bộ tích cực và đi đầu trong việc cắt giảm điều kiện kinh doanh.

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, VCCI khẳng định: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là một trong những bộ ngành có chương trình rà soát, cắt giảm kinh doanh một cách cụ thể nhất.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện tại, ngành nông nghiệp có 345 điều kiện kinh doanh.

“Thực hiện, Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 1/1/2018 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch  phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp tục rà soát các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nống nghiệp nông thôn và đảm bảo sẽ cắt và đơn giản hóa 50% thủ tục hành chính”, bà Kim Anh nói.

Rất nhiều doanh nghiệp đã tham dự hội thảo.

Rất nhiều doanh nghiệp đã tham dự hội thảo

Với thái độ chân thành, cầu thị bà Kim Anh mong muốn sẽ nhận được sự đóng góp từ nhiều phía như các tổ chức, hiệp hội, đặc biệt là doanh nghiệp, những đối tượng trực tiếp thụ hưởng chính sách.

“Chúng tôi mong muốn thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp về chính sách để quá trình cắt bỏ điều kiện kinh doanh thật sự mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Hôm nay, tất cả doanh nghiệp ở đây có khó khăn, vướng mắc gì, hãy phát biểu, chúng tôi sẽ giải đáp đẩy đủ”, bà Kim Anh nói.

Bạn đang đọc bài viết Giảm tới 50% điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,