Hội đồng quản trị mới của Sabeco

Hội đồng quản trị mới của Sabeco

Kể từ ngày 01/8/2018, Bộ máy lãnh đạo của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã có sự thay đổi lớn sau khi người Thái chính thức thâu tóm công ty này bằng việc bổ nhiệm các lãnh đạo cao cấp vào vị trí Tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Sabeco. Tuy nhiên, một số đối tác, nhà cung cấp dịch vụ lâu năm của Sabeco không mấy “vui vẻ” bởi sự thay đổi trên do những đối tác này cho rằng kể từ sau thời điểm Ban lãnh đạo mới của Sabeco lên nắm quyền, họ rất khó tiếp cận để làm việc và giải quyết các "nghĩa vụ pháp lý" liên quan đến các dự án, hợp đồng cũ tồn đọng từ thời điểm Ban lãnh đạo cũ của Sabeco còn hoạt động.

Trong thời gian gần đây, Sabeco dường như đang cần thêm thời gian cho việc xác định định hướng phát triển hay cách thức quản lý bởi sự thay đổi gần như hoàn toàn vai trò điều hành của Ban lãnh đạo. Theo đó, phản ứng từ phía Sabeco khiến các đối tác cũ có cảm giác rằng họ đang bỏ mặc những nghĩa vụ pháp lý phát sinh từ thời kỹ Ban lãnh đạo cũ còn hoạt động. Tuy nhiên, bất luận là thay đổi lớn hay nhỏ, việc "thừa kế” các nghĩa vụ và trách nhiệm từ Ban lãnh đạo cũ là điều chắc chắn bởi về bản chất, đây là vấn đề phát sinh từ quan hệ giữa các pháp nhân. Do vậy, cam kết giữa các bên cần phải được tôn trọng và đảm bảo thực hiện một cách theo quy định pháp luật hiện hành.

Các đối tác và các nhà cung cấp này cũng cho rằng, nếu Ban lãnh đạo mới của Sabeco không có đủ thiện chí hợp tác hay tôn trọng những cam kết vốn có của Sabeco với các đối tác này thì trong thời gian tới, những khiếu kiện, tranh chấp liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đối tác là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp như vậy, mặc dù đúng hay sai sẽ phụ thuộc vào quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhưng chắc chắn rằng, uy tín và thương hiệu của Sabeco sẽ bị ảnh hưởng”.

Bạn đang đọc bài viết Sabeco – Trách nhiệm cũ cho lãnh đạo mới tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,