Ông Đỗ Văn Châu (phải), Chuyên viên thư viện phụ trách các Dịch vụ số, và bà Nguyễn Trần Minh Châu, Chuyên viên thư viện phụ trách hỗ trợ các khoa, của Thư viện RMIT Việt Nam, giới thiệu về Nguồn tài nguyên giáo dục mở của trường.

Phần lớn những chuyển đổi này liên quan đến không gian: môi trường vật lý và môi trường ảo để hoc tập, hội họp, cũng là nơi sinh viên phát triển các kỹ năng giúp chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống và công việc.

Nhanh nhậy với xu hướng đó, tại Hội thảo giáo dục gần đây do Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số RMIT Việt Nam tổ chức với tên gọi Số hóa không gian trong giáo dục đại học, đại diện từ Thư viện RMIT Việt Nam đã trình bày về việc trường sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở (OER) cũng như tài liệu giáo dục trên các trang có bản quyền mở nơi bất kỳ ai cũng được tự do sử dụng và chia sẻ.

Hội thảo được tổ chức ở cả hai cơ sở của trường, với hơn 75 khách tham dự tại cơ sở Hà Nội ngày 23/10 và hơn 200 tại cơ sở Nam Sài Gòn. Lượng khách tham dự ấn tượng cho thấy tầm ảnh hưởng của Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số đến với khu vực.

Bà Clare O’Dwyer, Trưởng thư viện và Phòng Hỗ trợ học thuật, cho biết trường hết sức ủng hộ OER. Bà nói: “OER đem đến cơ hội tuyệt vời để các cơ sở giáo dục trên khắp thế giới làm việc cùng nhau, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy. RMIT Việt Nam đang phát triển nhiều dự án OER và chúng tôi vui mừng được chung tay xây dựng cộng đồng OER ở Việt Nam”.

Một trong những dự án này là Nguồn tài nguyên giáo dục mở của Thư viện RMIT Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Châu - Chuyên viên thư viện phụ trách các Dịch vụ số của Thư viện RMIT Việt Nam, cho biết Nguồn gồm bộ sưu tập các nguồn tư liệu khác nhau. Ông chia sẻ với những người tham dự hội thảo: “Các nguồn tư liệu này đến từ sách giáo khoa, giáo trình, ghi chú và bài đọc từ giảng viên, bài nghiên cứu khoa học, và báo cáo và luận văn tiến sĩ”.

Để truy cập Nguồn tài nguyên giáo dục mở, công chúng có thể vào trang web của Thư viện RMIT Việt Nam và tìm mục Free Open Educational Resources. Mục này liên kết chặt chẽ cũng như chia sẻ những nội dung liên quan với trang Learning Lab Việt Nam và Kho lưu trữ mở Công trình nghiên cứu khoa học – hai dự án OER khác của trường.

Bạn đang đọc bài viết RMIT Việt Nam đẩy mạnh sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa