Ra mắt mạng lưới kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Enternews.vn Theo thống kê, hiện cả nước có khoảng hơn 600 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), chiếm 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động, đóng góp khoảng 40% GDP mỗi năm và thu hút 51% lực lượng lao động trên cả nước. Mỗi năm SME tạo ra thêm nửa triệu việc làm mới.

Tọa đàm kết nối nguồn vốn cho SME Việt Nam

Tọa đàm kết nối nguồn vốn cho SME Việt Nam

Dù giữ vai trò quan trọng như vậy nhưng cho đến nay, nhóm SME còn đối diện với rất nhiều khó khăn, trong đó nổi bật nhất là trình độ quản lý, đầu tư khoa học công nghệ,...điều quan trọng nhất vẫn là nguồn vốn để phát triển doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI TP.HCM, nguyên nhân chính vẫn là dự án của các SME thiếu quy mô, không có sức thuyết phục, sổ sách kế toán thiếu minh bạch...

br class=

Các chuyên gia, doanh nhân chia sẻ kết nối vốn cho SME Việt Nam

Để tạo nguồn vốn cho đối tượng DN này, Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam đã chính thức ra mắt Mạng lưới doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam SME Việt Nam Network”. Đây được xem như một “sân chơi” để kết nối, gắn kết, thúc đẩy tương tác giữa các doanh nghiệp với nhau. Đặc biệt mang lại cho các SME một tư duy và cách quản trị doanh nghiệp trong thời đại số 4.0.

Cụ thể, doanh nghiệp SME tham gia mạng lưới sẽ được cập nhật đầy đủ thông tin, dữ liệu và cơ hội giao thương tại trang tin www.smevietnam.vn và nền tảng App SME trên điện thoại thông minh, đồng thời, ngân hàng UOB đến từ Singapore sẽ là đơn vị đồng hành.

Bà Hồ Diệu Vân - đại diện ngân hàng UOB cho biết, UOB sẽ cung cấp gói tài trợ tín dụng cho các thành viên của SME Việt Nam trị giá khoảng một ngàn tỷ VND cho đến cuối năm 2018 cùng với các ưu đãi đặc biệt dành riêng khác. Các chi tiết của gói ưu đãi được liệt kê trên ứng dụng di động của SME Việt Nam. Các SME có thể dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng và bắt đầu dịch vụ ngân hàng với UOB. UOB cung cấp một chương trình cho vay tín chấp cho các thành viên của SME Việt Nam bằng dữ liệu của doanh nghiệp và cho vay đến 100% tổng dự toán; lên đến 120% giá trị tài sản thế chấp và khoản vay có thể kéo dài lên 25 năm cho mục đích bất động sản….

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt mạng lưới kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích