Văn bản nêu rõ: “Các cơ quan liên quan cần kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh việc sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin có nội dung xấu, độc, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức xã hội, xâm phạm đời tư…”.

Với mục đích “định hướng tuyên truyền và khuyến khích cán bộ, viên chức và nhân dân sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, lành mạnh, đúng quy định; đưa thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách thiết thực với đời sống hay quảng bá về hình ảnh, lịch sử, địa lý, sự phát triển về kinh tế - xã hội địa phương, đất nước...”.

Vậy là, sau khi ban hành bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công – viên chức…, trong đó đáng chú ý công chức cả nam và nữ không được mặc quần jean, áo thun đi làm hồi đầu tháng, gây xôn xao dư luận. giờ quy định mới về dùng mạng xã hội cũng làm cho dư luận nhiều ý kiến trái chiều, nhất là đội ngũ cán bộ công chức địa phương này.

Có người phản đối khi nói: “Tôi thấy cách làm của TP Cần Thơ còn nặng về thủ tục, quy định rườm rà, không theo kịp được sự phát triển của xã hội hiện đại. Quyền cơ bản của con người là quyền được tự do ngôn luận, ‘anh’ làm đúng thì ‘anh’ sợ gì người khác nói sai, nếu họ nói sai về mình có quyền kiện ra tòa tội vu khống. TP Cần Thơ có quyền gì mà cấm đoán người khác chứ”.

Thế nhưng, nếu đọc kỹ nội dung văn bản chúng ta thấy không phải là cấm, mà chỉ là nhắc nhở. Đây là một loại văn bản tuyên truyền đạt thông tin chứ không có giá trị bắt buộc về mặt pháp lý. Hơn nữa, vai trò của người sử dụng lao động, người quản lý lao động nhắc nhở người lao động dưới quyền là hoàn toàn hợp lý, hợp pháp.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại khoa học công nghệ phát triển thần tốc, và mạng xã hội là một trong những thành quả của khoa học công nghệ. “Nó” mang lại nhiều thông tin, với tính chất như là “báo chí công dân”, xuất hiện mọi nơi, mọi lúc, mọi thông tin đều có thể đưa lên mạng. Tuy nhiên, thông tin độc hại, như bịa đặt xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ... là những thông tin mặt trái phải ngăn ngừa.

PGS, TS Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo từng chia sẻ: “Giới trẻ hiện nay đang bị chi phối rất nhiều bởi mạng xã hội. Chính vì vậy, nếu không biết tự kiểm soát mình, các em rất dễ trở thành nạn nhân của nó hoặc gián tiếp gây nên cái chết cho người khác. Dưới mỗi nút like, chia sẻ là nhân cách, đạo đức, danh dự, thậm chí cả tính mạng của người khác. Vì vậy, chúng ta phải thực sự thận trọng”.

Lời chia sẻ, nhắc nhở đó chẳng riêng gì giới trẻ ngoài xã hội, mà bao gồm cả những người trẻ đã, đang là cán bộ công – viên chức. Thậm chí, việc sử dụng mạng xã hội thời buổi bấy giờ nó phổ biến đến mọi lớp tuổi, giới tính, ngành nghề. Ai ai cũng có thể sử dụng nó vì mục đích khác nhau.

Vấn đề ở chỗ, thể hiện ý kiến cá nhân trên mạng xã hội là nhu cầu của nhiều người sử dụng Internet, nhưng thể hiện một cách văn hóa, tôn trọng cộng đồng và người khác thì không phải ai cũng làm được. Hậu quả của những phê phán, chỉ trích từ bàn phím nặng nề hơn hình dung của nhiều người.

Việc chấn chỉnh mạng dùng mạng xã hội của TP Cần Thơ làm người viết nhớ đến vụ kỷ luật ông Trần Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Chi bộ Liên phòng 2, Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế trường Cao đẳng Cần Thơ. Theo đó, ông này bị kỷ luật với hình thức khiển trách do “có khuyết điểm trong việc viết bài bình luận đăng facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ".

Thực tế, thời gian làm việc của cán bộ công – viên chức là 8h/ngày. Nhưng có bao nhiêu người hoạt động hết công suất thời gian công vụ trong ngày, trong tuần? Các vị quản lý hiểu hết, có điều để quản lý thời gian làm việc của cán bộ dưới trướng của mình sao cho hiệu quả cũng không phải là dễ dàng. Vì nó còn phụ thuộc vào ý thức của cán bộ công chức trong việc sử dụng quỹ thời gian công vụ.

Chỉ một từ “lỡ” (chưa bàn đến chuyện cố tình, cố ý) đưa tin không đúng sự thật, gây nhiễu thông tin cho cơ quan, hoặc ảnh hưởng tới cá nhân, tổ chức nào đó thì liệu rằng, danh dự, danh tiếng, thiệt hại của cơ quan, của cá nhân mà người “lỡ” tung tin đó có đền bù được hết không?

Cũng xét từ nhiều lý do, khía cạnh của vấn đề mạng xã hội, cá nhân người viết ủng hộ việc làm này của TP Cần Thơ. Bởi vì, khi người ta hay nói tới tự do ngôn luận, mà quên mất một điều là: “Cán bộ công chức cũng như các ngành nghề khác, họ cũng có cơ quan, có tổ chức, tập thể”. Việc đưa ra các quy tắc ứng xử như đồng phục, tác phong, giao tiếp…là chuyện bình thường.

Kỳ thực, mạng xã hội không xấu, chỉ có những con người sử dụng vào mục đích xấu. Và thay vì né tránh, hãy tham gia tích cực để tăng phần tốt đẹp trên mạng xã hội hơn.       

Chính vì vậy, công văn này của TP Cần Thơ dùng để nhắc nhở, tuyên truyền sự cẩn trọng trong việc sử dụng mạng xã hội của công chức dưới quyền quản lý của địa phương không có gì gọi là sai, quá đáng và nó cũng không phải là một văn bản mang tính pháp lý ngăn cấm.  

Nghĩa là, cán bộ công chức TP vẫn có quyền sử dụng mạng xã hội, chứ không ai “triệt tiêu” đi cái quyền đó của mỗi người.

Bạn đang đọc bài viết Quyền sử dụng mạng xã hội của công chức tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,