Xe bus 2 tầng phục vụ du lịch đã xuất hiện khá phổ biến ở các thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh… Tuy nhiên, ở Quảng Ninh thì đây là lần đầu tiên triển khai dịch vụ du lịch mới này.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản số 4232/UBND-GT1 kết hợp với văn bản số 2724/SGTVT-QLVT&PT của Sở GTVT Quảng Ninh về việc thí điểm mở tuyến vận chuyển khách du lịch bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc để kết nối các điểm du lịch Hạ Long do Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội triển khai.

đây là lần đầu tiên triển khai dịch vụ du lịch mới này

Xe bus 2 tầng dự kiến đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch vào ngày 15/6 tới.

Theo đó, hành trình của xe bus 2 tầng sẽ có điểm đầu tại Công viên Hạ Long Park (ngã ba Vườn Đào, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) đi qua 9 chặng, kết nối đến các điểm du lịch, mua sắm như: Khu du lịch Bãi Cháy, Chợ Hạ Long 1, Quảng trường, Bảo tàng, các tuyến đường bao biển Bãi Cháy, Hòn Gai, khu du lịch Tuần Châu… tổng quãng đường dài 53km, với mức giá thấp nhất là 180.000 đồng. Giá vé sẽ được tính theo cả chặng với các khung giờ trong ngày khác nhau hoặc vé trọn gói của cả ngày.

Xe bus 2 tầng này sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thân thiện môi trường. Hệ thống sàn phẳng thấp tạo thuận lợi cho người già, trẻ em hay xe lăn của người khuyết tật lên, xuống xe. Trên xe còn được trang bị wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình, camera quan sát, tai nghe và thanh toán bằng máy quẹt thẻ tự động...

Hiện Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội đang khẩn trương hoàn thành thi công các điểm dừng chân theo đúng thiết kế, quy hoạch được cấp phép, dự kiến sẽ đưa vào khai thác từ ngày 15/6/2019.Trước mắt, sẽ có 2 xe bus 2 tầng với tổng số 63 chỗ ngồi. Khu vực tầng 2 có 45 chỗ, có cả các vị trí dành cho người khuyết tật… 

Hệ thống bus 2 tầng với tầm nhìn toàn cảnh cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho du khách sự khám phá hoàn toàn mới mẻ vẻ đẹp của Hạ Long. Trong tương lai, xe bus 2 tầng có khả năng sẽ là một sản phẩm du lịch mới của thành phố du lịch này. Với dịch vụ linh hoạt và tiện lợi, kết hợp giữa vận chuyển và tham quan chuỗi các sản phẩm dịch vụ - du lịch, bus 2 tầng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long, gia tăng tính tiện ích, giảm tải cho các tuyến đường nội thành khi du khách sử dụng phương tiện cá nhân để đi tham quan.

Tại Hà Nội, sau hơn 6 tháng đi vào hoạt động, xe buýt du lịch 2 tầng thoáng nóc của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã thể hiện là một sản phẩm du lịch đặc sắc giúp du khách có những trải nghiệm thú vị trên phương tiện tiện nghi, hiện đại để khám phá Hà Nội.

Tuyến xe buýt Hanoi City tour 01 được Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đưa vào vận hành từ tháng 5/2018 là tuyến xe buýt du lịch 2 tầng đầu tiên tại Thủ đô. Mục tiêu là tạo ra thêm một sản phẩm dịch vụ du lịch mới phục vụ du khách trong và ngoài nước góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nội.

Vé đi Hanoi City tour rất đa dạng có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào thời lượng sử dụng. Cụ thể: vé có mệnh giá 196.000 đồng sử dụng trong 2 giờ, vé giá 300.000 đồng sử dụng trong 4 giờ, vé có giá 450.000 đồng sử dụng trong 24 giờ, vé có giá 650.000 đồng sử dụng trong 48 giờ. Với những du khách mua vé có thời hạn sử dụng từ 24 giờ trở lên, ngoài việc được sử dụng miễn phí dịch vụ xe buýt của Tổng công ty hai chiều từ sân bay Nội Bài về Hà Nội còn được tặng một chuyến “Night tour” trị giá 200.000 đồng.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Sắp có xe bus 2 tầng phục vụ khách du lịch tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,