Ngày mùng 1 (5/2) Tết Kỷ Hợi 2019, tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh cùng ngành Du lịch tặng hoa, trao lì xì, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những đoàn khách đầu tiên xông Vịnh Hạ Long. Đồng thời mong muốn, qua chuyến đi này, mỗi du khách sẽ là một cầu nối, một kênh để quảng bá hình ảnh du lịch vịnh Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung tới bạn bè quốc tế.

tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh cùng ngành Du lịch tặng hoa, trao lì xì, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những đoàn khách đầu tiên xông Vịnh Hạ Long

Tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh cùng ngành Du lịch tặng hoa, trao lì xì, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những đoàn khách đầu tiên xông Vịnh Hạ Long

Cùng đó, Phó Chủ tịch tỉnh đã đi chúc tết, động viên các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu trong ngày đầu năm mới.

Trong năm 2018, ngành du lịch Quảng Ninh đã có những bước tiến quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu về thu hút khách du lịch. Tổng lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh năm 2018 đạt 12,2 triệu lượt khách, tăng 102% so với kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, đạt 105% so với kế hoạch, tăng 22,1% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đạt 23,6 nghìn tỷ đồng, tăng 28,1% so với cùng kỳ và chiếm 9% tổng thu ngân sách nội địa của Quảng Ninh. Còn trong năm 2019, ngành du lịch Quảng Ninh đã đặt ra mục tiêu đón 14 triệu lượt khách, trong đó có 6 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 27 nghìn tỷ đồng.

Cùng ngày, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa, lì xì những hành khách đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là những hành khách xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trên chuyến bay của hãng hàng không Bam Boo Airways và 100% du khách này đều được tặng vé miễn phí tham quan Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa, lì xì những hành khách đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa, lì xì những hành khách đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Tiếp nối những hoạt động khai xuân đầu năm, cũng ngày mồng 1 tết Nguyên đán tại Cảng Cửa Ông, Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam đã chính thức phát động lễ rót tấn than đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019 xuống tàu Thuận Việt Sky.

Việc rót những tấn than tiêu thụ trong ngày đầu tiên của năm 2019 với số lượng lớn có ý nghĩa quan trọng để ngành than thực hiện thắng lợi mục tiêu sản xuất 40 triệu tấn, than tiêu thụ đạt 42 triệu tấn, phấn đấu doanh thu đạt 128 nghìn tỷ đồng.

lễ rót tấn than đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019 xuống tàu Thuận Việt Sky

Lễ rót tấn than đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019 xuống tàu Thuận Việt Sky

Tàu Huyndai Paramount (Ấn Ðộ) và tàu Aquilla Ocean (Singapore) cũng đã vào "xông" Cảng Cái Lân và bốc xếp những mã hàng đầu tiên của năm mới 2019. Công ty TNHH Cảng Container quốc tế Cái Lân (CICT) đã huy động nhân lực và phương tiện, thiết bị khẩn trương bốc xếp hàng hóa nhằm giải phóng tàu trong thời gian sớm nhất.

 Những hoạt động kinh tế - xã hội trong ngày đầu năm mới đã được diễn ra một cách thuận lợi là sự khởi đầu hành thông, báo hiệu một năm thành công nối tiếp thành công của Quảng Ninh. Chắc chắn rằng, với chủ đề năm 2019 là "Nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động dịch vụ", tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo chuyển biến rõ nét trong cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. 

Những mục tiêu cho năm 2019 như tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) trên 11,6%; tổng thu ngân sách nhà nước 41.500 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách nội địa 33.500 tỷ đồng; tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá tăng 10%; tổng nguồn vốn đầu tư xã hội tăng 10%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,4%... sẽ được hoàn thành tốt.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh "hút" du khách những ngày đầu năm tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,