Kết quả được ông Trần Đức Lâm -  Trưởng Ban Kiểm phiếu công bố sáng ngày 6/12 theo thứ tự “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm”, “tín nhiệm thấp”. Tổng số phiếu phát ra và thu về là 70 phiếu.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu về số phiếu “tín nhiệm cao” với 69 phiếu. Còn lại là 1 phiếu “tín nhiệm” và không có phiếu “không tín nhiệm”.

Ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giành được 68 phiếu “tín nhiệm cao”, 2 phiếu “tín nhiệm” và không phiếu “không tín nhiệm”.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tín nhiệm

Các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh tham gia bỏ phiếu tín nhiệm

Sau khi nghe báo cáo kết quả, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu với 100% đại biểu tán thành (70/70).

Phát biểu về kết quả này, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết, so với lần lấy phiếu tín nhiệm trước, lần này số phiếu “tín nhiệm cao” của những người giữ các chức vụ do HĐND tỉnh bầu đã tăng cao hơn, số phiếu “tín nhiệm thấp” giảm. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của những người giữ các chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Các đại biểu bỏ phiếu đã khách quan, công tâm và chính xác đối với việc lấy phiếu.

Trong số những người giữ các chức vụ thuộc diện HĐND tỉnh lấy phiếu tín nhiệm lần này có 4 người không thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm do thời gian đảm nhận chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng. Đó là: ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao; ông Trần Văn Hùng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Vũ Kiên Cường – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Trước đó, vào chiều 5/12, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh đã bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh do HĐND tỉnh bầu. Có tổng số 70/74 đại biểu HĐND tỉnh tham gia phiên họp này (vắng 4 có lí do).

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Chủ tịch HĐND và UBND dẫn đầu phiếu “tín nhiệm cao” tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,