Mục tiêu của Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam – Hoiana là cung cấp các khóa học nghề trong ngành du lịch, gồm bảo dưỡng, bảo trì sân golf, điều hành sân golf, các khóa đào tạo nghiệp vụ về buồng phòng khách sạn, nghiệp vụ nhà hàng,... Điểm nổi bật của Trung tâm là liên kết chương trình đào tạo với các trường đào tạo quốc tế và được giảng dạy cùng các khóa học ngôn ngữ tiếng Anh nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng quốc tế cho các học viên giúp họ tự tin hòa nhập môi trường làm việc quốc tế, hiện đại.

Điển hình là trung tâm đã liên kết với Pegasus International College để cung cấp các khóa học về nghiệp vụ khách sạn cho học viên địa phương. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ nhận được “Thư mời làm việc” tại Hoiana Shores Golf Club để đảm bảo học viên có việc làm ngay sau khi xong khóa học.

Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam – Hoiana ra đời nhằm cung cấp các khóa học nghề trong ngành du lịch

Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam – Hoiana ra đời nhằm cung cấp các khóa học nghề trong ngành du lịch

Ông Steve Wolstenholme, Quyền Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) khẳng định : “HASD luôn cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương, trong đó 2 lĩnh vực y tế và giáo dục luôn là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong công tác hỗ trợ người dân địa phương của công ty. Chúng tôi mong muốn người dân dịa phương chính là đối tượng được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế - xã hội mà Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An đang chung tay, góp sức cùng với chính quyền huyện Duy Xuyên, huyện  Thăng Bình và tỉnh Quảng Nam”.

Với phương châm phát triển cùng cộng đồng địa phương, Công ty TNHH Phát trriển Nam Hội An xác định tạo dựng một nền tảng cung cấp tay nghề, trang bị kĩ năng làm việc và tạo cơ hội phát triển cho chính người dân địa phương nơi này – huyện Duy Xuyên, huyện Thăng Bình và rộng hơn là tỉnh Quảng Nam. Dự kiến, khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động và đầy đủ, Công ty sẽ tạo ra nhu cầu lên đến gần 4.000 việc làm. Đây là cơ hội để người lao động địa phương phát triển chính mình, chuẩn hóa các kĩ năng lao động của mình đáp ứng môi trường làm việc quốc tế, qua đó giúp người dân địa phương nâng cáo đời sống, thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Điểm đặc biệt là các học viên theo học tại trung tâm sẽ được hỗ trợ ngay từ khi theo học, được hỗ trợ hoàn toàn học phí, trợ cấp đào tạo cũng như tất cả các chi phí sinh hoạt tại trung tâm. Với ưu tiên phát triển cùng cộng đồng địa phương, tất cả học viên theo học tậi trung tâm đào tạo nghể du lịch Quảng Nam – Hoiana được ưu tiên và đảm bảo cơ hội làm việc tại Hoiana.

“Thông qua trung tâm, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An, Trường trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam (ACT) sẽ kết nối, phát huy trách nhiệm cộng đồng đối với người dân địa phương, giảm thiểu lãng phí nguồn nhân lực gần dự án”, ông Hồ Văn Quang – Phó hiệu trưởng phụ trách ACT chia sẻ và cho biết: “Trong thời gian tới, ACT sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các địa phương, hỗ trợ điều kiện để trung tâm đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh đào tạo, đáp ứng tiệm cận 4.000 vị trí việc làm cho dự án Hoiana.”

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam thành lập trung tâm đào tạo nghề du lịch tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,