OTC là sự kiện dầu khí lớn và quan trọng nhất được tổ chức hàng năm tại Houston về các thành tựu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng. Đây là diễn đàn các nhà quản lý, lãnh đạo các Tập đoàn, công ty dầu khí, trao đổi những kinh nghiệm hoạt động và cùng chia sẻ những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp dầu khí trong tương lai. Năm nay, sự kiện này thu hút hơn 100.000 đại biểu của 130 nước, hơn 2.600 công ty đại diện cho 37 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự triển lãm,  328 bài trình bày về các các chủ đề khác nhau từ khâu  thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn.

Đoàn công tác PVN/PVEP cùng đối tác tại Hội nghị OTC 2017

Tại hội nghị, ông Cao Hữu Bình - Phó Tổng giám đốc PVEP trình bày các thách thức và giải pháp đối với các mỏ nhỏ PVEP hiện đang trực tiếp điều hành và tham gia. Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải khẳng định mặc dù ngành công nghiệp dầu khí tiếp tục trong gian đoạn khó khăn do giá dầu suy giảm liên tục, ảnh hưởng nhiều tới các dự án dầu khí đặc biệt các mỏ nhỏ cận biên. Tuy nhiên, PVEP đã áp dụng thành công các giải pháp khoa học công nghệ, sáng kiến sáng chế, nhờ vậy đã thu được các kết quả tích cực từ dự án Hải Sư Trắng – Hải Sư Đen kết nối vào mỏ Tê Giác Trắng làm lợi hơn 600 triệu USD so với phương án phát triển độc lập. Đặc biệt, PVEP đã kiến nghị lên Chính phủ một mô hình điều hành hợp đồng dầu khí mới mang tích chất đột phá theo hình thức phi lợi nhuận cho mỏ Sông Đốc, giúp tăng thêm nguồn thu cho Chính phủ ước khoảng 36 triệu USD.

Đoàn công tác tại buổi giới thiệu những công nghệ mới trong lĩnh vực dầu khíp/

Đoàn công tác tại buổi giới thiệu những công nghệ mới trong lĩnh vực dầu khí

Tại Houston, Tổng Giám Đốc PVEP Ngô Hữu Hải tham gia các buổi làm việc của PVN với các đối tác Halliburton, Murphy Oil, công ty Alaska Gasline Development để thúc đẩy các dự án hợp tác giữa các bên và định hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Tiến sỹ Ngô Hữu Hải chúc mừng công ty Murphy đã có kết quả khả quan tốt từ giếng khoan thăm dò lô 15.2 ngoài khơi Việt Nam và hy vọng sẽ sớm đón dòng dầu thương mại trong thời gian sớm nhất. PVEP luôn coi Murphu là một trong những đối tác tin cậy và luông sát cánh cùng Murphy trong các hoạt động dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVEP gặp gỡ trao đổi cùng đối tác Murphy 4.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVEP gặp gỡ trao đổi cùng đối tác Murphy 4.

PVEP sẽ thúc đẩy để sớm triển khai các hoạt động theo biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết với Halliburton. PVEP sẽ hỗ trợ Halliburton có thể tham gia các hoạt động khoan và hoàn thiện giếng tại các dự án mà PVEP tham gia.

Với Exxon Mobil, lãnh đạo PVN/PVEP một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của dự án Cá Voi Xanh lô 117-118-119 và sẽ phối hợp, hỗ trợ nhà điều hành Exxon Mobil đảm bảo tiến độ có dòng khí thương mại đầu tiên vào cuối năm 2023.

Bạn đang đọc bài viết PVEP tham gia Hội nghị Công nghệ Ngoài khơi 2017 tại Hoa Kỳ tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa