Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi

Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi

PVcomBank nói đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký; các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê. Đồng thời, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty Thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01.

Trong thông báo trước đó vào đầu tháng 9, PVcomBank cho biết Công ty Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này với tổng dư nợ gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. Việc thu giữ tài sản đảm bảo do Hoàng Vương đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký.

Thông báo mới đây của PVcomBank cho biết, ngày 8/10 tới đây, ngân hàng sẽ tổ buổi làm việc với các khách hàng mua căn hộ tại dự án để xử lý các vấn đề liên quan.

Được biết, dự án Tokyo Tower (trước đây là dự án Tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp Vinafor) tại địa chỉ số 55 đường 430, P.Vạn Phúc, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội do Công ty cổ phần thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. 

Dự án là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ. Mặc dù dự án đã xây dựng xong phần thô và bước vào giai đoạn hoàn thiện từ cuối năm ngoái nhưng vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết PVcombank siết nợ tòa nhà cao nhất Hà Đông tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,