Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank) đã triển khai chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp. Đây là sản phẩm tín dụng nhiều ưu đãi nhằm thực hiện chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

VietABank ký kết hợp đồng tín dụng với bà con nông dân ngay tại Hội nghị

VietABank ký kết hợp đồng tín dụng với bà con nông dân ngay tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông

Chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp Đắk Nông và khu vực Tây Nguyên là kế hoạch hiện thực hóa chiến lược dịch chuyển cơ cấu tín dụng sang lĩnh vực nông nghiệp của VietABank. Đây cũng là một trong 10 lĩnh vực, ngành nghề phát triển dịch vụ ngân hàng theo chuỗi bền vững của VietABank. Chương trình dành cho các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Đắk Nông nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

"Phương thức cho vay được áp dụng linh hoạt từng lần hoặc theo hạn mức. Thời hạn vay tối đa của gói tín dụng lên tới 84 tháng. Bên cạnh đó, VietABank còn cải tiến thủ tục, hồ sơ vay vốn để giúp các khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hiệu quả, để ngân hàng thực sự là người bạn đồng hành hỗ trợ cho các cá nhân và doanh nghiệp trong quá trình sản xuất nông nghiệp", đại diện VietABank chia sẻ.

Năm 2018, VietABank đã đạt những kết quả khả quan trong hoạt động kinh doanh. Tổng tài sản đạt 71.353 tỷ đồng, tăng 11 % so với năm 2017, đạt 102% kế hoạch năm 2018 do Đại hội Hội đồng cổ đông giao. Tổng huy động vốn đạt 65.388 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2017. Quy mô tín dụng lên tới 40.811 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch năm 2018. Nợ xấu là 0,94%, giảm mạnh so với năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt 188 tỷ đồng, tăng 54% so với năm 2017, đạt 101% kế hoạch năm 2018.