Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương đường bay mới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương đường bay mới.

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN-A1440 chở 185 hành khách đã cất cánh tại sân bay Cần Thơ; theo lịch trình chuyến bay sẽ khởi hành vào lúc 7 giờ 15 phút tại sân bay Cần Thơ. Chuyến bay theo chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 18 giờ 30 phút tại sân bay Đà Nẵng, hành trình bay trong điều kiện thời tiết thuận lợi khoảng 1 giờ 30 phút.

Nhân dịp mở các đường bay mới, Vietnam Airlines đã đưa ra mức giá vé khuyến mãi hấp dẫn chỉ từ 299.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu) cho hành khách đặt mua từ 9/1-3/2 cho thời gian khởi hành từ 13/2-31/3.

Trước đó, từ ngày 22/7/2014, hãng hàng không Vietjet cũng đã bắt đầu khai thác đường bay này cho đến nay cho thấy rất hiệu quả.

Ông Đặng Minh Việt, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ cho biết hiện nay lượng hành khách có nhu cầu đi lại đối với đường bay này ngày một nhiều hơn, kỳ vọng đường bay này sẽ đạt được các mục tiêu kinh doanh, đồng thời góp phần trong kết nối giao thương khu vực ĐBSCL với Miền Trung biển xanh cát trắng được thuận lợi hơn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng phi hành đoàn trước khi máy bay cất cánh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng phi hành đoàn trước khi máy bay cất cánh.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho rằng: Nhờ có sân bay mà trong những năm qua khách du lịch, nhà đầu tư đến với khu vực ĐBSCL ngày một nhiều hơn. Riêng TP.Cần Thơ trong 2 năm gần đây khách du lịch đến tăng gần 20%, năm 2018 đạt hơn 8 triệu lượt khách du lịch. Việc Vietnam Airlines khai thác đường bay mới rất có ý nghĩa.

Ông Nam cũng mong muốn Vietnam Airlines tiếp tục nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay mới không chỉ nội địa mà cả bay quốc tế nhằm tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân, góp phần cùng với địa phương và các tỉnh ĐBSCL phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, và tăng cường thu hút đầu tư vào vùng.