Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, TP HCM sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tuyến metro số 1 ngay từ những ngày đầu năm Kỷ Hợi. Đây là tuyến metro đầu tiên của TP HCM được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của JICA gồm 3 gói thầu và được khởi công từ tháng 8/2012.

Theo ông Cường, tính đến cuối tháng 1/2019, dự án đã đạt được 62% khối lượng thi công với khoảng 26,7 triệu giờ công lao động trên tất cả các công trường. Khối lượng thi công đạt được là nhờ quyết tâm và sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo UBND thành phố trong việc giải quyết vướng mắc của các gói thầu, sự phối hợp kịp thời của các sở ban ngành quận huyện và sự nỗ lực của đội ngũ 2.500 kỹ sư, công nhân đang này đêm thi công trên các công trường.

"Năm 2019, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP và những đơn vị phối hợp sẽ đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành 80% khối lượng dự án. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2020" – ông Bùi Xuân Cường cam kết.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Trần Vĩnh Tuyến và Trưởng MAUR ông Bùi Xuân Cường đã chúc tết và lì xì đầu năm cho đại diện cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), cùng hàng trăm chuyên gia, kỹ sư, công nhân thuộc liên danh các nhà thầu thi công dự án.

Trước đó, đầu tháng 1/2019, ông Cường đã ký văn bản gửi UBND TP.HCM và Sở Tài chính đề nghị được tạm ứng đợt 1 năm 2019 số tiền 2.245 tỷ để giải quyết nợ đọng cho các nhà thầu.

Ngoài giải quyết vấn đề tài chính, Ban này đang có kế hoạch ổn định nhân sự. Theo đó, thời gian trước, nhiều cán bộ, nhân viên xin nghỉ việc. Nay được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, ông Cường cho biết sẵn sàng tiếp nhận lại cán bộ có năng lực, kinh nghiệm trở về làm việc. Đồng thời, sắp tới, Ban cần tiếp nhận thêm nhân sự mới có năng lực để đảm nhiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau.