Thoả thuận này được ký trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ ngày 29 - 31/5 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Phuthai Holdings(bên trái) ký thoả thuận hợp tác chiến lược với đại diện Caterpillar

Ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Phuthai Holdings(bên trái) ký thoả thuận hợp tác chiến lược với đại diện Caterpillar

Theo thoả thuận, Phu Thai CAT và Caterpillar sẽ mở rộng hợp tác phân phối các sản phẩm công nghệ đột phá mới, các dòng sản phẩm 100% sản xuất tại Hoa Kỳ, đem đến lợi ích cho các khách hàng của Phu Thai CAT. Đồng thời, Tập đoàn Caterpillar cam kết tăng cường hỗ trợ Phú Thái trong các lĩnh vực đào tạo, kỹ thuật, lắp ráp và các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Caterpillar cam kết tiếp tục hỗ trợ cho Phú Thái trong các dự án tăng cường cơ sở hạ tầng tại Việt Nam cũng như hỗ trợ tăng trưởng việc làm tại Việt Nam và Hoa Kỳ. 

Theo ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Phuthai Holdings: Thoả thuận này là một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Phuthai Holdings và Tập đoàn Caterpillar. Qua đó, khẳng định năng lực, uy tín của Phú Thái cũng như cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam. Đồng thời, góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam- Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng, đóng góp vào phát triển kinh tế của hai quốc gia.

Phu Thai Holdings là tập đoàn hoạt động đa ngành từ phân phối (hàng công nghiệp, tiêu dùng, thực phẩm, thời trang…), bán lẻ, sản xuất và dịch vụ (logistic, nhà hàng…) đến đầu tư và giáo dục với khoảng 5000 CBCNV và doanh thu năm 2015 là khoảng 10.000 tỷ VNĐ. Với định hướng hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, quốc tế hoá, Phu Thai Holdings đã không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua hợp tác với các Tập đoàn lớn trên thế giới như P&G, Catepillar ( Mỹ ) PON ( Hà Lan ), Itochu , Colowide ( Nhật Bản ) BJC (Thái Lan) , Elphistone (Úc), Medion(ndonesia),.. nhằm vươn ra thị trường quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập.

Tập Đoàn Caterpillar là tập đoàn sản xuất máy xây dựng, thiết bị khai mỏ, động cơ diesel, động cơ khí gas tự nhiên và tua-bin khí gas công nghiệp lớn nhất thế giới.

 Tại Việt Nam, Công ty công nghiệp Phú Thái với thương hiệu quen thuộc là Phu Thai CAT (công ty con của Phuthai Holdings) là đại lý phân phối độc quyền của Caterpillar tại Việt Nam trong nhiều năm qua. 

 Dự kiến trong 10 năm tới, Phu Thai CAT sẽ nhập khẩu từ Caterpillar khoảng 3-4 tỷ USD các dòng sản phẩm như máy xúc, máy ủi, động cơ, máy phát điện, máy tàu thủy, thiết bị khai mỏ, thiết bị ngành dầu khí....để phục vụ cho nhu cầu của phát triển kinh tế của Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thái ký thoả thuận hợp tác chiến lược với Caterpillar nhân chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam tới Hoa Kỳ tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,