Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do giá các loại cây trồng khác như ngô, sắn… trên địa bàn tỉnh Sơn La đem lại thu nhập thấp hơn so với người trồng mía nên nhiều người dân đã tự phát trồng mía, khiến diện tích vùng nguyên liệu trồng mía vượt quy hoạch, nhà máy thu mua không kịp, thời gian kéo dài làm cho trữ lượng đường bị giảm sút và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mía năm sau.

Vì vậy, Công ty kiến nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ hơn diện tích trồng mía theo đúng quy hoạch trồng nguyên liệu, đảm bảo sự phát triển ổn định và lâu dài, tránh phát triển tràn lan diện tích nguyên liệu mía vượt công xuất của nhà máy thu mua.

Bạn đang đọc bài viết Phát triển vùng nguyên liệu đúng quy hoạch tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,