(DĐDN) –Ngày 21/12, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), đơn vị tổ chức sự kiện Đường hoa Tết Bính Thân 2016 đã chính thức giới thiệu những phác họa đầu tiên của sự kiện đặc biệt này.

6

Năm nay, Đường hoa Tết sẽ có chủ đề "TP.HCM, hòa bình, hội nhập và phát triển", được tổ chức suốt cả trục đường của phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ Quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND thành phố đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng, có tổng chiều dài khoảng 720 mét.

Khu vực Tượng đài Bác được bố trí 36 chậu mai, gồm 18 chậu 2 bên tạo thành đường dẫn hướng đến Tượng đài Bác, hai hàng mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của Tết Miền Nam.

3

Do mặt đường của phố đi bộ đã lát đá cùng với chủ đề của đường hoa năm nay hướng nhiều đến tính hiện đại nên những người làm đường hoa quyết định sử dụng nhiều vật liệu hiện đại để thích ứng với mặt bằng mới. Những khung kim loại có kết cấu chịu lực sẽ được dùng phần lớn trong các đại, tiểu cảnh

Hình ảnh linh vật năm nay là gia đình khỉ được bố trí ở 2 bên, chính giữa là đại cảnh Hoa Kết Đoàn nhiều màu sắc. Xuyên suốt trên đường hoa là các tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết, chung sức...

66666

Hình ảnh đại cảnh Hoa Đoàn Kết năm nay được bố trí chính giữa thay cho đại cảnh linh vật như những năm trước. Vật liệu được sử dụng chủ yếu từ thiên nhiên như mây - tre - nứa, sản phẩm tái chế như chai lọ tạo sự thân thiện với môi trường.

2

Phối cảnh cổng chính đường hoa Tết Bính Thân với 2 cụm linh vật là gia đình khỉ hai bên. Lãnh đạo UBND TP. HCM đã yêu cầu các đơn vị thi công phải giữ nguyên trạng, không được gây ảnh hưởng đến kết cấu của phố đi bộ.

5

Hình ảnh hồ sen, ruộng lúa vốn dùng gạch, xi măng, bạt nhựa chống thấm… sẽ được thay bằng khu vườn với ghế gỗ, hàng rào gỗ, chậu hoa treo mang hơi thở cuộc sống thành thị ở tiểu cảnh Vườn Xuân. Du khách có thể tạm nghỉ chân tại các ghế gỗ trong phần tiểu cảnh này và chụp ảnh lưu niệm.

4

Đường hoa kết thúc với đại cảnh Xuân Thịnh Vượng nhằm chuyển tải mong muốn mọi người được sống trong thiên nhiên trong lành.

7

Đường hoa năm nay sẽ mở cửa sớm hơn một ngày so với tết trước, bắt đầu từ 19h ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22h ngày 12/2/2016 (mùng 5 Tết).

Thu Hiền

Bạn đang đọc bài viết Phác họa đường hoa Tết Bính Thân ở TP.HCM tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa