10 năm gia nhập VinGroup và hơn 1 năm nắm quyền ở vị trí cao nhất của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, chủ tịch VinFast khẳng định, VinFast đã làm được khá nhiều thứ. Một năm trước mọi thứ mới chỉ trên bản vẽ, nhưng bây giờ chúng ta đã có xe thật, theo đúng bản chất Việt; có nhà máy đã được xây dựng; có xe e-scooter sắp sửa ra lò.
 
Bước lên "địa hạt" vốn dành cho đàn ông, bà đã thể hiện sự mạnh mẽ, tham vọng của một "nữ chiến tướng".

Và tại Paris Motor Show 2018, một lần nữa, bà đã khẳng định điều đó khi chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy thuyết phục về con đường của Vingroup đã, đang và sẽ đi cùng niềm tự hào VinFast: "Mục tiêu của Vingroup là xây dựng thương hiệu Việt Nam tầm cỡ quốc tế, và hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị thành quả đầu tiên trên con đường hiện thực hóa sứ mệnh đó - đưa chiếc ô tô đầu tiên của Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng bởi kể từ lúc này, Việt Nam đã chính thức có tên trên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi thế giới".
 
Chia sẻ về VinFast, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết, ô tô là sản phẩm có khả năng lớn nhất để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu tầm cỡ quốc tế. "Làm được một thương hiệu Việt Nam nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới thì đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chứ không phải riêng Vingroup", ông nhấn mạnh. Đồng thời, ông Vượng cũng bày tỏ khát vọng xây dựng xe ô tô thương hiệu Việt có thể cạnh tranh trên toàn thế giới.
Và chỉ trong vòng 1 năm, VinFast đã biến một vùng đầm lầy thành những nhà xưởng hiện đại hàng đầu; biến những nghi hoặc về “giấc mơ ô tô Việt” trở thành một “ngôi sao mới” tại triển lãm Paris Motor Show danh giá bậc nhất thế giới. Đây không chỉ là hành trình của riêng VinFast mà còn là hành trình đầy kiêu hãnh của Việt Nam trên con đường khẳng định "Dấu ấn Việt Nam".
 
Nói về 2 "ngôi sao" LUX A2.0 và LUX SA2.0 trong buổi ra mắt, ông David Lyon - Giám đốc thiết kế xe hơi VinFast cho biết: "Với những chiếc xe này, chúng tôi đang đưa tinh thần Việt Nam hiện đại lên sân khấu thế giới".
Cựu cầu thủ David Beckham cũng không giấu sự thán phục: "Tôi nghĩ rằng kiểu dáng rất đẹp. Trên thực tế, dòng xe này được sản xuất trong một thời gian ngắn. Thật tuyệt vời khi mẫu xe đẹp như vậy được ra đời. Các bạn biết đấy, tôi đã đến Việt Nam được rất nhiều lần rồi, vì vậy tôi biết rằng người dân Việt Nam tự hào đến mức nào, tôi biết họ đầy đam mê như thế nào. Tôi nghĩ rằng khi họ sáng tạo được một sản phẩm như thế, họ sẽ phải tự hào lắm".
Kết thúc sự kiện, mạng xã hội thêm một lần nữa "dậy sóng" với những bình luận, nhận xét khen ngợi, xuýt xoa, có cả thán phục VinFast. Tự hào có lẽ là cảm xúc chung của tất cả những ai đã theo dõi màn ra mắt ấn tượng này.
Đến giờ phút này, đã chẳng quá lời để nói trên cả màn ra mắt, giới thiệu 2 mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA2.0, sự xuất hiện lần này của VinFast xứng đáng với 2 từ "đẳng cấp" khi đưa cái tên Việt Nam ra đến thế giới với tất cả niềm kiêu hãnh, tự hào.
 

Nha Trang - Nguyễn Linh