NSND Anh Tú – “Anh cả” của sân khấu kịch phía Bắc

NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56 vào trưa 20/12 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội). Khi hay tin anh mất, nghệ sĩ Đỗ Kỷ, Trung Anh, NSƯT Kim Oanh... cùng đông đảo đồng nghiệp, khán giả đều bàng hoàng. NSƯT Minh Hằng bày tỏ trên trang cá nhân: "Có một ngôi sao không còn sáng nữa. Chào bạn nhé, ngọn hải đăng của chúng tôi". Nhiều thế hệ diễn viên chia sẻ cảm giác thương tiếc với "anh cả" của sân khấu kịch phía Bắc.

 Sinh thời, Anh Tú được đồng nghiệp, bạn bè quý trọng vì là người tài, đức, tận tụy với nghề. Gắn bó với Anh Tú hơn 20 năm ở Nhà hát Tuổi trẻ, ông Trương Nhuận - nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - nhận xét anh có nhiều vai diễn để đời, là một trong những nam diễn viên có đài từ đẹp bậc nhất miền Bắc.

Nghệ sĩ nhân dân Anh Tú

Nghệ sĩ nhân dân Anh Tú

Trong 5 năm làm Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam, Anh Tú đã dựng hàng loạt vở kịch chất lượng như Thế sự, Tai biến, Kiều, Bão tố Trường Sơn... Anh tạo cơ hội cho nhiều diễn viên trẻ như Tùng Linh, Quỳnh Hoa, Dũng Nam. "Anh Tú tiên phong trong xu hướng phục dựng các tác phẩm kinh điển có chất lượng cao", ông Trương Nhuận nhận xét. 

Diễn viên Trung Anh kể anh khâm phục tinh thần xả thân hết mình vì công việc của Anh Tú. Trong công việc, Anh Tú nghiêm túc, cầu toàn, chỉn chu. Anh không bao giờ để tác phẩm sai sót khi giới thiệu với công chúng. Còn nghệ sĩ Quốc Thảo nhận xét: "Anh không bao giờ thỏa hiệp với sự cẩu thả, xuề xòa mà luôn muốn đem lại những tác phẩm chỉn chu". 

Sự ra đi của NSND Anh Tú khiến gia đình, đồng nghiệp không khỏi xót xa bởi anh đang ở độ tuổi sáng tạo sung sức nhất trong nghề đạo diễn sân khấu.

NSND Anh Tú sẽ an nghỉ tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên

Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao vàDu lịch, lễ nhập quan NSND Anh Tú vào lúc 9h05 ngày 24/12. Lễ viếng bắt đầu từ 9h30 đến 11h30 cùng ngày tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ.

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên với

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên với "lưng tựa núi, mặt hướng sông" được nhiều người lựa chọn là nơi an nghỉ cuối cùng

Và sau đó vào hồi 15h ngày 3/1/2019, tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên, Hoà Bình. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao &Du lịch Lê Khánh Hải sẽ là trưởng ban tổ chức tang lễ.

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên nằm trên trục đường Quốc lộ 6, cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km. Lạc Hồng Viên tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98 hecta, với thế phong thủy "lưng tựa núi, mặt hướng sông" là một vị trí đắc địa để xây dựng một "công viên nghĩa trang". 

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên được rất nhiều người lựa chọn là nơi an nghỉ cuối cùng. Tính đến thời điểm hiện tại, Lạc Hồng Viên là nơi an nghỉ của hơn 2.000 người đã khuất (chưa tính số lượng những người mua sẵn để dành cho gia đình, dòng tộc). Rất nhiều người nổi tiếng đã chọn an nghỉ tại Lạc Hồng Viên như Nhạc sĩ An Thuyên, PGS. Văn Như Cương, NSND Đình Quang… và giờ là NSND Anh Tú.

Bạn đang đọc bài viết NSND Anh Tú sẽ an nghỉ tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,