Khảo cho thấy, sự ổn định của thị trường Việt Nam trong năm 2018 sẽ dẫn đến nhu cầu ngày càng lớn hơn đối với nhân sự cấp cao có kinh nghiệm trong việc ổn định và dẫn dắt doanh nghiệp hướng đến những mục tiêu phát triển xa hơn.
abc

Dự báo, nhân sự cao cấp chuyển việc có mức lương tăng từ 15-30% tùy thuộc vào ngành nghề

Theo ông Adrien Bizouard, Giám đốc Điều hành Robert Walters Việt Nam: “Năm 2018, chúng tôi nhận thấy tiền lương bắt đầu ổn định với sự ổn định của nền kinh tế Việt Nam. Trong nhiều ngành vốn đã có chỗ đứng vững chắc, một số ứng viên chấp nhận một mức lương vừa phải để đổi lấy nhiều phúc lợi tốt hơn”.
Trong năm 2019, nhân sự nhảy việc có thể nhận mức tăng lương trung bình 15-25%, đặc biệt nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ tiếp tục được săn đón khi xu hướng số hóa tràn qua ngày càng nhiều doanh nghiệp. Hơn nữa, sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ nền tảng tiếp thị truyền thống để xây dựng kế hoạch tiếp thị trực tuyến. Nên trong tất cả các lĩnh vực, ứng viên được trang bị những kỹ năng tốt trong mảng số hóa sẽ có nhiều ưu thế trên thị trường.
Ngoài ra, năm 2019 sẽ có nhiều doanh nghiệp có định hướng phát triển ra toàn cầu. Do đó, nhu cầu tuyển dụng quản lý cấp cao về tài chính và kế toán với kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế tiếp tục duy trì ở mức cao, đặc biệt trong các ngành hàng sản xuất, FMCG, xây dựng và công nghệ. Nhân sự kế toán và tài chính được dự đoán với mức tăng lương ổn định 15- 30% nếu nhảy việc và tùy thuộc vào các ngành nghề.

Ví như dự báo, các chuyên gia nhân sự khi chuyển việc có thể nhận được mức tăng lương từ 20-30%. Hoặc các công ty trong các ngành đặc thù như thức ăn chăn nuôi, hóa chất và máy móc sẽ gặp nhiều khó khăn trước sự thiết hụt các ứng viên có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn có thể đạt được mức tăng lương đến 30-40%. Hay đối với các chuyên viên giàu kinh nghiệm trong ngành công nghệ có thể thỏa thuận được mức tăng lương lên đến 50%.

 

Trước sự thiếu hụt nhân sự có chuyên môn và kỹ năng cần thiết, nhà tuyển dụng nên mở rộng tìm kiếm các nhân tài Việt đang sinh sống và học tập ở nước ngoài. Chiến dịch “Come Home Phở Good” được Robert Waters triển khai dành riêng cho thị trường Việt Nam nhằm thu hút các nhân tài người Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài quay trở về làm việc cho các tập đoàn tại Việt Nam.

Tuy nhiên để đảm bảo thu hút được nguồn nhân sự chất lượng cao, các doanh nghiệp nên tối ưu hóa quá trình tuyển dụng và nêu rõ các kỳ vọng và yêu cầu công việc ngay từ đầu, cũng như quyền lợi…việc giữ chân nhân tài cũng đồng thời là một thách thức lớn mà các công ty sẽ tiếp tục phải đối mặt, đặc biệt là các nhân sự từ non trẻ đến trung cấp thường tìm kiếm trải nghiệm mới và mong muốn phát triển bản thân. Để vượt qua thử thách này, các công ty cần mang đến nhiều hơn những cơ hội phát triển cho người lao động, ông Adrien Bizouard cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Nhân sự cao cấp chuyển việc có mức lương tăng từ 15-30% tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,