Nguồn năng lượng cho ngành du lịch

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “Ở nhiều địa phương, du lịch đã thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, không chỉ nhận được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của chính quyền, thu hút nhiều nhà đầu tư mà còn được cộng đồng dân cư tích cực tham gia, chung tay phát triển du lịch với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo,…

Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch có bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng cao được du khách đánh giá rất hài lòng. Nhiều dự án đầu tư, cơ sở dịch vụ du lịch quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế được khởi công, được đưa vào sử dụng. Nhiều thương hiệu tạo dựng, củng cố uy tín không chỉ trong nước mà cả trên bình diện quốc tế...

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi Lễ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi Lễ

Chúng ta cùng mong và tin rằng lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 được chọn tổ chức tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ đem đến một nguồn động viên, nguồn năng lượng mới để du lịch Khánh hòa, du lịch khu vực duyên hải Trung bộ, du lịch cả nước tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấm mạnh.

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: “Năm Du lịch quốc gia là sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội quan trọng của ngành Du lịch, có quy mô quốc tế và được tổ chức thường niên. Thông qua các hoạt động trong Năm Du lịch Quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng phát triển du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển phát biểu khai mạc.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển phát biểu khai mạc.

Trong những năm qua, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã có những bước phát triển, hạ tầng, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe… ngày càng được cải thiện, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân và du khách. Thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hoà ngày càng có uy tín trong nước, khu vực và trên thế giới. Các hoạt động, sự kiện trong Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển sẽ mang đến cho du khách và bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm ấn tượng, sâu sắc và niềm vui khi đến với Nha Trang – Khánh Hòa”. Ông Vinh nhấn mạnh.

Độc đáo “Sắc màu của biển”

Sau phần lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo người dân, du khách được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo với 2 phần: Khánh Hòa - Tinh hoa hội tụ; Nha Trang - Sắc màu của biển đã thể hiện đậm đà nét văn hóa vừa truyền thống, vừa hiện đại của xứ trầm - biển yến.

Mở đầu phần 1, ca sĩ Mỹ Linh - Xuân Hảo cùng dàn hợp xướng, các diễn viên của vũ đoàn Sắc Việt, vũ đoàn Biển Xanh, Nhà hát Tuổi trẻ gửi tới khán giả cảnh diễn Biển hát tình ca như lời chào mời của Nha Trang - Khánh Hòa đến mọi người. Cảnh múa về huyền thoại xứ Trầm Hương và Thánh Mẫu Thiên Y Ana do hai nghệ sĩ Tuyết Minh, Phi Điệp biên đạo đã khắc họa nét văn hóa tâm linh đặc trưng của Khánh Hòa, cũng như mối giao hòa văn hóa Việt - Chăm.

Màu sắc văn hóa truyền thống với những loại hình nghệ thuật dân gian như: dân ca bài chòi, hò bá trạo hay những mái đình cổ kính cũng được tái hiện trên sân khấu qua các cảnh diễn: Khánh Hòa quê mẹ yêu thương, Mái đình làng biển và diễn thực cảnh Hò bá trạo - Lý kéo chài. Trong ngày hội biển, những người ở đất liền vẫn nhớ về Trường Sa - vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc qua liên khúc Sức sống Trường Sa, Nơi đảo xa, Gần lắm Trường Sa do ca sĩ Xuân Hảo, Huyền Trang và tốp ca trình bày cùng phần minh họa của các vũ đoàn.

Phần 2 của chương trình với chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển thể hiện tinh thần rộng mở vòng tay chào đón bạn bè bốn phương về với xứ trầm biển yến. Theo dõi chương trình, khán giả được xem màn trình diễn bộ sưu tập Hải trình trên đại dương và Nha Trang - Sắc màu của biển trên nền ca khúc Biển hát chiều nay và Hãy hôn anh đi do Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng thể hiện….

Ngoài ra, phần nhạc hội còn quy tụ các ca sĩ nỗi tiếng như: Phương Anh, Hoàng Hải, Khắc Hiếu cùng hàng trăm vũ công biểu diễn. Đêm biểu diễn khép lại với màng bắn pháo hoa khoảng 15 phút đã làm cho khánh giả và du khách hết sức thích thú.

Khánh Hòa – Tinh hoa hội tụ và Nha Trang – Sắc màu của biển. Chương trình nghệ thuật do nhạc sĩ Huy Tuấn làm tổng đạo diễn, cùng sự tham gia của khoảng 1.400 ca sĩ, diễn viên, người mẫu chuyên và không chuyên đến từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa... Trong đó, có các ngôi sao ca nhạc như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng. Dẫn chương trình là hoa hậu Ngọc Hân và MC Đại Dương. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bạn đang đọc bài viết Nha Trang: Lung linh “Sắc màu của biển” tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,