Diễn đàn Pháp lý Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương với chủ đề “Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực hợp tác xã trong thế kỷ 21”, do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Quốc tế khu vực Châu Á- Thái Bình Dương (ICA-AP), Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ phối hợp tổ chức.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch VCA chia sẻ thông tin về diễn đàn sắp diễn ra tại Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch VCA chia sẻ thông tin về diễn đàn sắp diễn ra tại Việt Nam

Sự kiện thu hút gần 300 đại biểu quốc tế tới từ 22 quốc gia, lãnh đạo đại diện các bộ, ngành và tỉnh, thành phố, các hợp tác xã trong và ngoài nước, các diễn giả, chuyên gia về pháp luật hợp tác xã trên thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ, Chủ tịch VCA: Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về xu hướng phát triển và tác động đối với khu vực hợp tác xã trong thế kỷ 21; Xác định các vấn đề pháp lý và chính sách ảnh hưởng đến hợp tác xã trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; Trao đổi lý luận và kinh nghiệm của các nước khu vực châu Á- Thái Bình Dương trong tạo lập môi trường thuận lợi và phát triển hệ sinh thái hợp tác xã; Chính sách của Chính phủ và hoạt động của khu vực hợp tác xã nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội hiện nay; Đề xuất, kiến nghị các giải pháp và kế hoạch hành động, lộ trình triển khai cụ thể và thực chất trong những năm tới ở cấp quốc gia và khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Cũng theo ông Bảo, các nội dung, kinh nghiệm được trao đổi, chia sẻ tại diễn đàn sẽ là những tư liệu có giá trị phục vụ cho công tác nghiên cứu trong quá trình tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo Quyết định số 212/QĐ-TTg ngày 20/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ cũng như việc nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế hợp tác xã ở Việt Nam.

Được biết, tại diễn đàn này, VCA sẽ tổ chức ký kết chương trình hợp tác với một số bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, ngân hàng, cơ quan đào tạo, nghiên cứu để huy động các nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác xã trong nước.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ các hợp tác xã quảng bá hình ảnh, sản phẩm hàng hóa, tiếp cận thị trường, tìm kiếm đầu tư, trao đổi kinh nghiệm, Hội chợ Xúc tiến thương mại Hợp tác xã 2019 cũng được VCA tổ chức song hành trong 4 ngày, từ ngày 17- 20/4/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1, TP HCM.

Bạn đang đọc bài viết Ngày 17- 18/4/2019: Diễn đàn Pháp lý Liên minh Hợp tác xã Quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,