Apple Card có thể thực hiện các dịch vụ mua sắm trực tuyến hay tại các máy quẹt thẻ như một thẻ tín dụng bình thường, ngoài ra, nó còn có rất nhiều ưu việt và tiện lợi hơn chiếc thẻ tín dụng mọi người đang cầm. Khi Apple Card được chính thức đưa vào sử dụng, chắc nhiều người sẽ không ngần ngại mà đăng ký ngay chiếc thẻ “thần thánh” này vì những ưu việt của nó.

p/Jennifer Bailey, phó chủ tịch Apple Pay đã mô tả Apple Card là táo bạo và sáng tạo, nó thu hút những người quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư.

Jennifer Bailey, phó chủ tịch Apple Pay đã mô tả Apple Card là táo bạo và sáng tạo, nó thu hút những người quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư.

Apple Card có 2 hình thức: dạng số và dạng vật lý. Apple Card dưới dạng số được tích hợp với ứng dụng Apple Wallet, mọi thông tin của bạn đều được mã hóa. Chỉ có bạn mới mở được iPhone và truy cập vào Apple Wallet để chi tiêu mua sắm online.

Apple dạng vật lý là chiếc thẻ làm bằng titanium. Trên mặt thẻ chỉ có duy nhất tên khách hàng, không có số thẻ, mã bí mật, ngày hết hạn hay chữ ký vì tất cả các thông tin sẽ được lưu trữ trong ứng dụng Apple Wallet.
Không chỉ mất các loại phí, Apple Card được tích hợp thẳng vào ứng dụng Apple Wallet trên iPhone và có thể chi tiêu ở mọi nơi, trên các trang web trực tuyến, trong các cửa hàng ngoài đời thực, bất kỳ nơi đâu trên thế giới chấp nhận thẻ MasterCard sẽ chấp nhận Apple Card.

Chỉ vài tiện ích kể trên cũng đã cho thấy Apple Card hứa hẹn sẽ là một con “ngáo ộp” trên thị trường thẻ. Ngành công nghiệp tài chính đang phát triển rất “nóng” khi công nghệ ngày càng được nâng cao. Có rất nhiều phương thức thanh toán qua app, qua ví điện tử, qua internet banking, mobile banking… đặc biệt khi ngày càng có nhiều cửa hàng, siêu thị cho thanh toán qua QR code. Có rất nhiều tiện ích, khuyến mãi để thu hút khách hàng và thuận tiện trong giao dịch. Các công ty phát hành thẻ tín dụng đã phải dần nhường bớt miếng bánh lợi nhuận cho nhiều đối thủ Fintech khác.

Khi Apple Card ra đời, với những tính năng vượt trội, đặc biệt miễn hoàn toàn các loại phí - vấn đề mấu chốt của các hãng thẻ tín dụng hiện nay, có thể nói Apple Card sẽ thiết lập một tiêu chuẩn hoàn toàn mới đối với thẻ tín dụng. Đây có thể sẽ là một cú hích lớn khiến toàn bộ thị trường tài chính thay đổi và là thách thức lớn đối với các hãng thẻ tín dụng truyền thống hiện tại.

Bạn đang đọc bài viết “Ngáo ộp” trên thị trường thẻ tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,