(DĐDN) - Ngày 18/1/2017, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Ông Nguyễn Văn Bình phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, trong năm qua, các tỉnh vùng Tây Bắc đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, cũng là một năm cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc có nhiều nhiệm vụ khó khăn.Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã có nhiều đổi mới trong hoạt động theo hướng chủ động, thực chất và hiệu quả hơn.

Ban đã chủ động tích cực phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình tại các địa phương; kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác dân tộc, tôn giáo và xây dựng hệ thống chính trị để tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ các giải pháp thực hiện, từng bước góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn trong vùng.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc tiếp tục rà soát, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, cần tiếp tục đổi mới cách tiếp cận và phương pháp làm việc của Cơ quan thường trực, thực hiện phân công, phân nhiệm rõ ràng trong Ban lãnh đạo, giữa các Vụ, đơn vị thuộc Ban Chỉ đạo; thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động trong công tác, xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, người lao động Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm việc tận tâm, đoàn kết, có trách nhiệm, có đạo đức và tác phong gương mẫu.

Bên cạnh đó cần nâng cao vai trò lãnh đạo chỉ đạo, kết nối phối hợp với các địa phương trong vùng. Phối hợp hiệu quả với các ban, bộ, ngành trong việc nghiên cứu đề xuất các cơ chế chính sách cụ thể, đặc thù, phù hợp để tạo đột phá phát triển trong lĩnh vực giao thông, giáo dục đào tạo, liên kết vùng, thu hút đầu tư để phục vụ mục tiêu xoá đói giảm nghèo và phát triển bền vững vùng Tây Bắc.

Cũng tại Hội nghị, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc cũng đã nhận được một số ý kiến đóng góp của các ban, ngành về vai trò cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo của Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Ông Nguyễn Văn Bình tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành xuất sắc trong các phong trào thi đua thực hiện các chuyên đề, nhiệm vụ trong năm 2016.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc, ông Nguyễn Văn Bình đã tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành xuất sắc trong các phong trào thi đua thực hiện các chuyên đề, nhiệm vụ trong năm 2016.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, ông Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Ông Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác thăm và làm việc với Cục An ninh Tây Bắc; thăm một số đồng chí nguyên lãnh đạo đã nghỉ hưu của tỉnh Hoàng Liên Sơn, tỉnh Yên Bái và các lãnh đạo, ủy viên chuyên trách, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ của BCĐ Tây Bắc.

Ông Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác thăm Cục An ninh Tây Bắc.

Tại các buổi làm việc thân mật với các nguyên Lãnh đạo tỉnh Hoàng Liên Sơn, Yên Bái; các vị lãnh đạo, ủy viên chuyên trách, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ của Ban Chỉ đạo Tây Bắc, ông Nguyễn Văn Bình đã trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí trong quá trình công tác cũng như những đóng góp ý kiến khi đã về hưu. Ông Bình mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo, ủy viên, cán bộ tiếp tục có những đóng góp thẳng thắn hơn nữa đối với Ban Chỉ đạo Tây Bắc cũng như địa phương để góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho cả vùng Tây Bắc.

Gia Bảo

>> Phú Thọ cần trở thành trung tâm kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc

Bạn đang đọc bài viết Nâng cao hiệu quả của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa