Tổng thống Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái)

Tổng thống Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái)

ảnh: REUTERS/Carlos Barria

Theo Fox News, Ngoại trưởng Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coats và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Liên quân - Tướng Joseph Dunford…sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về tình hìnhTriều Tiên cho các thượng nghị sĩ trên.

Cuộc họp này được giới quan sát đánh giá là rất quan trọng để chính quyền Tổng thống Trump có thể đưa ra những giải pháp cho vấn đề Triền Tiên. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang diễn ra rất căng thẳng khi vấn đề tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng đang gây ra những quan ngại trong khu vực.Mỹ đặc biệt lo ngại về những lời đe dọa tấn công Mỹ và các đồng minh Châu Á của họ mà Bình Nhưỡng liên tục tung ra trong thời gian vừa qua.

Theo nhiều nguồn tin thì có vẻ như Triều Tiên đang chuẩn bị thử hạt nhân lần 6 hoặc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đội trong tuần này.

Trong khi đó, hôm thứ Hai, Tổng thống Donal Trump đã kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc chuẩn bị áp các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên và cho rằng Triều Tiên đang là mối đe dọa toàn cầu. “Triều Tiên là vấn đề lớn đối với thế giới và chúng ta cần phải giải quyết vấn đề này. Hội đồng bảo an phải chuẩn bị áp các lệnh trừng phạt bổ sung, mạnh mẽ hơn nhằm vào chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ". Tổng thống Trump nói trong cuộc họp với 15 đại sứ Hội đồng bảo an, trong đó có đại sứ Nga, Trung Quốc, tại Nhà Trắng.

Nhiều khả năng, Triều Tiên sẽ đối mặt với các lệnh trừng phạt trong thời gian tới,  bao gồm lệnh cấm vận kinh tế, cấm vận vũ khi, dầu khí…Ngoài ra còn trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào làm ăn với Bình Nhưỡng.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ triệu tập họp bất thường về tình hình Triền Tiên tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa