Khi độ dàn âm thanh chính là thay đổi thiết kế xe, điều này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khi sử dụng về sau. Vì vậy, người dùng xe có nhu cầu độ hệ thống âm thanh cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành nâng cấp cho xế hộp của mình. 

Hệ thống điện của xe

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia độ xe, vấn đề cần chú ý nhất khi độ dàn âm thanh đó là đảm bảo nguồn cung cấp điện cho hệ thống. Những hệ thống âm thanh độ thêm thường có công suất lớn hơn nhiều so với nguyên bản. Vì vậy để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt cần cung cấp đủ nguồn điện.

Lưu ý điều gì khi độ âm thanh cho xe hơi? 1...

Hệ thống âm thanh độ thêm thường có công suất lớn hơn nhiều so với nguyên bản

Nếu nguồn điện trên xe của bạn không đủ khả năng cung cấp công suất lớn cho hệ thống âm thanh mới. Điều này dẫn đến hệ thống điện trên xe bị quá tải và gây hư hỏng ắc quy, tồi tệ hơn có thể "chết" cả máy phát. Vì vậy, cần thay ắc quy và máy phát có khả năng cung cấp công suất lớn hơn để đảm bảo điện áp trong quá trình hoạt động. 

Tìm hiểu về loa

Loa chính là yếu tố quyết định chất lượng âm thanh, thông thường hệ thống loa trang bị sẵn trên các mẫu xe phổ thông không đủ khả năng làm thỏa mãn những người thưởng thức khó tính. Để chọn được một bộ loa đúng nhu cầu, đòi hỏi người dùng cần phải am hiểu về âm thanh và các loại loa. Kết hợp với sự tinh tế, khả năng cảm nhận âm nhạc, ...

Lưu ý điều gì khi độ âm thanh cho xe hơi? 2...

Chọn loa là yếu tố rất quan trọng khi tiến hành độ hệ thống âm thanh

Trong trường hợp bạn không thực sự am hiểu về các loại loa, hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia về hệ thống âm thanh cho xe hơi để có được sự lựa chọn chính xác nhất. 

Không gian bố trí hệ thống âm thanh

Kích thước bộ loa độ thêm cần phù hợp với không gian bố trí trên xe, thật không phù hợp nếu vị trí có thể bố trí hệ thống âm thanh trên xe quá bé trong khi bộ loa độ thêm lại quá to. Điều này dẫn đến mất cân đối và không hài hòa đối với chiếc xe và điều quan trọng nhất là không phát huy hết được tính năng của loa. 

Lưu ý điều gì khi độ âm thanh cho xe hơi? 3...

Kích thước loa cần hài hòa với không gian bố trí trên xe

Vị trí đặt loa

Lựa chọn vị trí đặt loa chính là một trong những yếu tố giúp tăng sự sống động của âm thanh khi thưởng thức. Đối với những mẫu xe có không gian nhỏ, người chơi sẽ có ít lựa chọn vị trí đặt loa hơn. Lúc này, vị trí đặt loa theo nguyên bản lại là một gợi ý khá tốt, bởi cách bố trí này vừa đảm bảo các hiệu ứng âm thanh khớp với không gian sẵn có, vừa có thể đảm bảo việc âm thanh hay hơn so với loa nguyên bản.

Lưu ý điều gì khi độ âm thanh cho xe hơi? 4...

Vị trí đặt loa ảnh hưởng đến mức độ sống động của âm thanh

Bạn đang đọc bài viết Lưu ý điều gì khi độ âm thanh cho xe hơi? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa