Khai mạc hội xuân vưn hóa du lịch

Khai mạc hội xuân văn hóa du lịch Happland

Hội xuân được tổ chức nhằm giới thiệu đến du khách trong cả nước và quốc tế khu văn hóa Việt Nam được thu nhỏ trên diện tích 52 ha và tạo ra một điểm du xuân trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Tại đây thông qua việc tái hiện những công trình kiến trúc tiêu biểu, văn hóa dân gian, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực ba miền, chợ nổi đặc trưng sông nước Tây Nam bộ hay những làng nghề truyền thống… các nền văn hóa trong cả nước được giới thiệu đến người xem.

Hội xuân Văn hóa du lịch Happyland diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, cùng với hàng chục chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách trải nghiệm và khám phá trong dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Đặc biệt, du khách được ngắm nhìn hình ảnh một Việt Nam thu nhỏ với các biểu tượng đặc trưng như chùa Một Cột, chợ Đồng Xuân, Tháp Chàm, chùa Cầu, phố cổ Hội An, Nhà rường đặc trưng ở Tây Nguyên, chợ Bến Thành (TP. HCM) hay chợ nổi quen thuộc của miền Tây sông nước cùng nhiều địa danh nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức ẩm thực mang hương vị ba miền trong không gian quê dân dã, bình yên. Cũng trong thời gian diễn ra hội xuân các hoạt động liên hoan Diều nghệ thuật và biểu diễn khinh khí cầu.

Dịp này, tại khu du lịch Happland Sở VHTTDL tỉnh Long An cũng phối hợp cùng Happyland tổ chức các hội thi như trưng bày sa bàn Hoàng sa – Trường sa và các tài liệu lịch sử về tỉnh Long An, thi đờn ca tài tử, song ca Bolero, thi kết trái cây nghệ thuật, xiếc nghệ thuật… nhằm mang đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị cho du khách tham quan.

Cầu phố cổ Hội An được tái hiện tại nơi diễn ra hội xuân

Cầu phố cổ Hội An được tái hiện tại nơi diễn ra hội xuân

Được biết, đây là lần đầu tiên hội xuân văn hóa Happland được tổ chức hòa chung trong không khí đón xuân của cả nước. Hội xuân diễn ra từ ngày 29/01 - 13/02 (nhằm 24 tháng Chạp đến hết mùng 9 tháng Giêng).

Khu phức hợp giải trí Happland là một trong những dự án du lịch trọng điểm quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách du lịch đến thăm quan mỗi năm.

Bạn đang đọc bài viết Long An: Khai mạc hội xuân văn hóa Happland tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,